Dòng sự kiện:

10 dấu hiệu cho thấy bạn đã ăn quá nhiều thịt, phải dừng ngay nếu không bệnh càng thêm nặng

15:53 31/05/2021

( KHOEVADEP ) - Nhiều người tưởng rằng ăn nhiều thịt là tốt. Trên thực tế, nếu bạn ăn quá nhiều thịt sẽ khiến cơ thể mắc một số bệnh như bệnh tim, sỏi thận, yếu xương,…

Bị sỏi thận

Protein từ động vật có rất nhiều hợp chất được gọi là purin. Những chất này phân hủy thành axit uric. Nếu bạn có quá nhiều axit này thì bạn có thể sẽ bị sỏi thận. Hạn chế ăn thịt và uống nhiều nước sẽ giúp bạn tránh được căn bệnh này.

Bị mất nước

Khi cơ thể dư thừa axit uric, bạn sẽ cảm thấy khát hơn bình thường. Thận của bạn cần nước để pha loãng bất kỳ chất thải độc hại nào. Vậy nên hãy đảm bảo bạn luôn có nước bên mình.

Bị táo bón

Các món ăn chế biến từ thịt thường chứa nhiều đạm và ít chất xơ. Những người ăn nhiều thịt thường có xu hướng ăn ít rau xanh và trái cây. Chính vì vậy mà lượng chất xơ trong cơ thể quá thấp, gây nên tình trạng táo bón hoặc đi tiêu đau.

Bị đau đầu

Cơ thể thiếu nước có thể gây đau đầu. Nó làm cho máu đặc hơn, đồng nghĩa với việc giảm lưu lượng oxy đến não. Một số sản phẩm làm từ thịt như xúc xích Ý hoặc xúc xích có chứa nitrat, có thể làm tăng lưu lượng máu lên não.

Có vấn đề về tim

Một chế độ ăn giàu chất xơ giúp tim của bạn được bảo vệ tốt hơn. Nhưng nếu bạn chủ yếu ăn thịt thì hàm lượng chất xơ không cao. Đặc biệt, thịt đỏ có thể gây hại cho tim của bạn. Thịt đỏ có thể làm tăng gấp 3 lần nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến tim và nó chứa rất nhiều chất béo bão hòa. Chất béo bão hòa làm tăng mức cholesterol xấu.

 
 

Bị ốm thường xuyên hơn

Trong thịt đỏ và thịt chế biến không chứa chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể để đánh bại bất kỳ chứng viêm nào có thể xảy ra. Ngược lại, bạn sẽ tìm được nhiều chất chống oxy hóa trong trái cây và rau quả.

Bị hôi miệng

Chế độ ăn nhiều protein và chất béo nhưng lại thiếu carbs có thể khiến cơ thể sản xuất xeton. Xeton giải phóng qua hơi thở và chúng cò mùi giống như axeton. Một số người ăn theo chế độ keto có thể sẽ gặp phải vấn đề về hơi thở. Nếu không muốn gặp phải tình trạng này, bạn hãy kết hợp một số carbs trong chế độ ăn uống của mình.

Bị các vấn đề về tóc và da

Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành collagen, một loại protein giúp da, tóc, móng, xương của bạn trông đẹp hơn nhiều. Nhưng thịt thì không có vitamin C nên nếu bạn ăn nhiều thịt thì bạn sẽ hấp thụ được rất ít dưỡng chất này.

Bị yếu xương

Lượng protein cao làm tăng mất canxi qua đường tiểu. Thiếu hụt canxi khiến cho xương yếu dần đi.

Cảm thấy mệt mỏi hơn

Hệ tiêu hóa phải làm việc nhiều hơn khi bạn ăn nhiều thịt. Cơ thể cũng phải nỗ lực nhiều hơn và nó khiến bạn cảm thấy uể oải sau khi ăn.

Khỏe và đẹp

Link nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/10-dau-hieu-cho-thay-ban-da-an-qua-nhieu-thit-phai-dung-ngay-neu-khong-benh-cang-them-nang-d327095.htmlTAG