Dòng sự kiện:

10 điều cần thảo luận trước khi tiến tới hôn nhân

10:59 05/03/2021
Thiếu sự tương thích và giao tiếp là 2 trong số những lý do phổ biến nhất dẫn đến ly hôn. Vì vậy, trước khi tiến tới hôn nhân, cả hai cần phải thảo luận 1 số vấn đề để cuộc sống vợ chồng không gặp nhiều mâu thuẫn.

Vấn đề tài chính

Điều quan trọng là phải lập kế hoạch xử lý số tiền mà cả hai bạn sẽ kiếm được trong tương lai. Mỗi người có thể cần phải có tiền tích lũy riêng ngoài một tài khoản dùng chung mà cả hai vợ chồng đóng góp vào mỗi tháng.

Số lượng bao nhiêu là cần thiết hàng tháng, tùy thuộc vào mức lương để thảo luận và thống nhất. Ngoài ra, quyết định khi nào tiền từ nguồn tài chính chung của bạn có thể được sử dụng cũng là một câu hỏi xác đáng.

ket hon Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Các khoản nợ

Xác nhận các khoản nợ thực sự của nhau có thể giúp cả hai lên kế hoạch trước về cách xử lý chúng. Không ai thích bị mai phục với món nợ của người bạn đời mới khi kết hôn.

Thêm vào đó, điều này thực sự có thể ảnh hưởng đến sự tin tưởng mà họ dành cho đối tác của mình. Khoản tiền nghỉ hưu

Bạn cần lên kế hoạch tiết kiệm đủ cho hai người, bao gồm cả chi phí y tế nếu chẳng may một trong hai ốm đau.

Kế hoạch có con

Không phải ai lập gia đình cũng muốn có con . Và ngay cả khi cả hai vợ chồng đều muốn có con, vẫn còn những điều khác cần thảo luận, chẳng hạn như phong cách nuôi dạy con cái, những gì bạn sẽ làm nếu những đứa trẻ bị khuyết tật, hoặc cách bạn phản ứng nếu chúng lớn lên khác với những gì bạn mong đợi.

Một số người nhất định muốn có con sau kết hôn. Vì vậy, nếu chẳng may không một trong hai không thể có con, họ cần suy tính về việc phải làm tiếp theo: nhận con nuôi, mang thai hộ, thụ tinh ống nghiệm, ly hôn để đến với người khác...

ket hon Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Phân chia công việc

Công việc nhà có vẻ như là một điều tầm thường để nói về, nhưng chúng có thể là động lực cho một cuộc chiến toàn diện. Điều này là do một người có thể cảm thấy quá tải khi phải tự mình làm tất cả công việc. Để đảm bảo rằng ngôi nhà có sự bình yên, tốt hơn là bạn nên nói về những công việc mà mỗi người phụ trách.

Ước mơ và kế hoạch tương lai

 

"Anh thấy mình ở đâu trong 5 đến 30 năm nữa?". Điều này nghe có vẻ giống như một câu hỏi phỏng vấn, nhưng nguyện vọng của một người có thể không phù hợp với ý tưởng của người kia.

Ví dụ, một người có thể sẵn sàng đấu tranh với tư cách là một nghệ sĩ trước khi thành công, người kia có thể chỉ muốn có một cuộc sống bình yên với thu nhập ổn định. Đặt câu hỏi này có thể giúp mọi người hình dung cuộc sống chung của họ sẽ như thế nào.

ket hon Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Thỏa thuận về cách sống

Mỗi người có những mối ác cảm riêng. Nói cho nhau biết bạn là người thế nào là lựa chọn khôn ngoan để giữ hôn nhân bền vững. Ví dụ, một người thích ngăn nắp, trong khi vợ/chồng lại không gặp vấn đề gì nếu nhà cửa lộn xộn. Khi thỏa thuận sớm, hai người sẽ có cách ứng xử phù hợp.

Chăm sóc, phụng dưỡng cha mẹ

Cha mẹ sẽ già đi và thậm chí có thể bị ốm nên có thể cần được chăm sóc. Những quyết định như bạn có muốn sống với họ hay không, ai sẽ chăm sóc họ hoặc bạn muốn dành bao nhiêu để chu cấp.... là vô cùng cần thiết.

Lịch sử sức khỏe thể chất và tâm thần

Tương thích về mặt sinh học rất quan trọng, đặc biệt nếu cả hai bạn đang mong muốn có con. Ít nhất, họ có thể trung thực về tiền sử sức khỏe thể chất và tinh thần của nhau, bao gồm cả tiền sử của gia đình họ. Bằng cách đó, họ có thể chuẩn bị tâm lý cho những gì có thể đến trong tương lai.

Nơi sống

Mặc dù điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng mọi người có thể bỏ qua việc nói về điều này trước khi họ kết hôn. Cho dù họ định cư ở nông thôn hay thành phố có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cuộc sống mà họ sắp chia sẻ.

Nó cũng có thể dẫn đến sự không hài lòng nếu một trong hai vợ chồng muốn sống trong một căn hộ và người kia mơ được sống trong một ngôi nhà có mái hiên phía trước. Các tranh luận có thể nổ ra nếu một người muốn sống gần bạn bè hoặc gia đình của họ trong khi người kia cho rằng nhà chỉ là nơi ở tạm thời.

Dành bao nhiêu thời gian cho nhau

Mặc dù hôn nhân thường có nghĩa là sống cùng nhau, nhưng không có nghĩa là hai vợ chồng cần dành tất cả thời gian cho nhau 24/7. Họ vẫn là những cá nhân với những nhu cầu riêng của họ.

Đôi khi, họ cần cho nhau không gian và dành thời gian cho tôi. Một số người có thể muốn có nhiều không gian hơn những người khác, vì vậy cần biết những gì được mong đợi từ nhau trước khi gặp khó khăn.

Link nguồn: https://giadinhvietnam.com/10-dieu-can-thao-luan-truoc-khi-tien-toi-hon-nhan-d167182.html


TAG