Dòng sự kiện:

10 điều phụ nữ nhất định phải làm trước tuổi 30

09:10 14/03/2022

Khi đã cận kề tuổi 30, phụ nữ nên làm được những điều này để sống vui vẻ hạnh phúc.

Đi du lịch bụi ít nhất một lần

Bất kể là đi đâu, kết quả ra sao, bạn cùng đừng bận tậm, quá trình bạn đi mới là điều tuyệt nhất. Bạn hãy đi một mình, vừa đi vừa ngắm cảnh đồng ruộng núi sông. Nếu mệt, bạn ngủ một chút, uống nước suối, ăn cơm hộp, tắt điện thoại để không ai có thể làm phiền.

Bạn hãy tận hưởng cảm giác cô độc không ai biết đến mình. Trở về sau mỗi lần như vậy, cơ thể bạn lại giống như chiếc động cơ được nạp đầy điện, có thể chạy tiếp rất lâu mà không hề mệt mỏi.

Chuyển chỗ làm ít nhất một lần

phu-nu-20-tuoi-phu-nu-30-tuoi-2
Đối với phụ nữ, khi đã ở độ tuổi 30, điều cần thiết nhất là công việc phải ổn định mới có đủ thời gian thu xếp các vấn đề về gia đình. Vì vậy, việc chuyển chỗ làm mới, tìm một vị trí phù hợp hơn với mình là điều bạn nên làm trước tuổi 30.

Yêu đơn phương một lần

Tình đơn phương là một trong những điều tuyệt nhất của tình yêu. Nó tuyệt ở chỗ không thể bày tỏ, không thể có được người mình yêu. Tất cả chỉ là đơn phương âm thầm và lặng lẽ, khiến tâm hồn bất định, đứng ngồi không yên.

Có lẽ chỉ khi ở độ tuổi mộng mơ, chúng ta mới có thể không do dự dành mấy năm trời thầm yêu trộm nhớ một người. Cảm giác thương nhớ da diết đó khiến người ta suốt đời không quên!Còn khi đã trên 30, điều này lại có thể làm lỡ dở “chuyện yêu và kết hôn” nghiêm túc của bạn.

Tiết kiệm

Nếu trong độ tuổi 20 -25, bạn có thể nông nổi trong mọi chuyện và chi tiêu hôm nay không biết đến ngày mai thì khi sắp bước vào tuổi 30, bạn cần chi tiêu tiết kiệm hơn.

Khi công việc dần ổn định và cho thu nhập tốt lên, bạn cũng cần để ra một khoản nho nhỏ để thực hiện những dự định ấp ủ hoặc để lo chuyện cưới xin sau này.

Việc chi tiêu hợp lý và tiết kiệm ngay từ thời điểm này sẽ dần giúp bạn trở thành người vợ, người mẹ khéo thu vén kinh tế gia đình trong tương lai. Vợ chồng bạn sau này sẽ có thêm nhiều khoản tích lũy cho cuộc sống thêm êm ấm, hạnh phúc.

Độc lập tài chính

30 tuổi, bạn cần có nguồn tài chính ổn định để không chỉ nuôi sống bản thân mà còn có đủ năng lực để xây dựng tương lai. Người phụ nữ ổn định, tự tin và độc lập sẽ có trong tay sự tự chủ, không phải dựa dẫm vào chồng hoặc gia đình nhà chồng.

Nhiều cô gái vẫn nghĩ, lấy chồng giàu là cuộc đời vô lo. Thế nhưng, chẳng ai biết trước được chuyện gì sẽ xảy ra. Bạn chỉ có thể tin tưởng tuyệt đối vào bản thân mình mà thôi. Hơn nữa, một công việc ổn định sẽ giúp bạn duy trì và ổn định lại cuộc sống mới đỡ khó khăn hơn.

Trải nghiệm thật nhiều để có kinh nghiệm

Học hỏi kinh nghiệm và chọn công việc phù hợp. Bất cứ công việc nào cũng sẽ cho bạn một số bài học kinh nghiệm để bạn áp dụng sau này. Tuy nhiên, không phải công việc nào cũng phù hợp để bạn phát triển. Do đó, hãy quan sát, học hỏi hết mình cho dù đang làm ở đâu và quyết đoán khi cần thay đổi công việc mới thích hợp hơn nhé. Sống tự lập trong mọi hoàn cảnh.

Học tốt một ngoại ngữ

Bạn đang sống trong thời đại toàn cầu hóa, việc học tốt một ngoại ngữ tất yếu sẽ trở lên rất hữu ích cho công việc, cho những lúc đi du lịch nước ngoài hay chỉ đơn thuần là để dạy kèm con cái. Vì vậy, trước khi những gánh nặng gia đình đã “cắt xén” hết thời gian, bạn hãy tranh thủ học ngoại ngữ càng sớm càng tốt.

Dành thời gian cho bản thân

Có thể lúc này bạn nghĩ việc theo học những khóa nấu ăn, làm bánh, trang điểm... là vô bổ hoặc để giết thời gian nhưng nó lại cực kỳ hữu ích và thiết thực khi tuổi 30 đang cận kề, bởi bạnn sẽ làm dâu, làm vợ, làm mẹ.

Nó có thể giúp bạn trở thành người vợ đảm đang, khéo léo khi vừa biết nấu ăn ngon để phục vụ chồng con lại vừa biết tự chăm lo cho bản thân. Đặc biệt, bạn sẽ ý thức được việc làm đẹp để giữ gìn hình ảnh của mình.

Kết hôn

Trước năm 30 tuổi, bạn đủ chín chắn để xử lý mọi tình huống khó khăn trong cuộc sống ngoài kia. Sau khi trải nghiệm nhiều thứ, đừng ngại ngần việc tận hưởng cảm giác được làm vợ, làm mẹ.

Dù có vất vả nhưng chắc chắn trái ngọt sẽ rất đáng để tận hưởng. Bên cạnh đó, sinh nở trước tuổi 30 là tốt nhất cho mẹ và bé.

Báo hiếu với bố mẹ

30 tuổi là thời điểm bạn sắp có gia đình và đã tự chủ về kinh tế. Hãy tận dụng lúc này, trước khi thời gian dành cho gia đình nhỏ của bạn choán hết lịch sinh hoạt. Sau khi sinh con, bạn sẽ có rất ít cơ hội hoặc thậm chí không có điều kiện báo hiếu bởi phải lo lắng cho cuộc sống mới của mình nhiều hơn.

Bạn có thể mua bảo hiểm cho cha mẹ phòng khi ốm đau tuổi già, sửa lại cho họ ngôi nhà, đưa họ đi du lịch đến những nơi mới…

Từ nhỏ, chúng ta lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc dưới sự chăm sóc của cha mẹ. Bây giờ chúng ta đã lớn, chúng ta phải hiếu thảo với cha mẹ và thường xuyên về nhà để thăm nom, chăm sóc họ bằng tất cả tấm lòng như họ đã từng chăm sóc chúng ta. Khi chúng ta còn nhỏ, họ là cánh tay của chúng ta, còn khi chúng ta lớn lên, chúng ta hãy là chỗ dựa đáng tin cậy nhất của họ.


TAG