Dòng sự kiện:

10 thứ không nên để trong phòng ngủ

Theo BS
10:49 13/08/2020
Mọi người đều có ý tưởng riêng về phòng ngủ và những gì nên trang trí trong đó, nhưng một số vật dụng và xu hướng có thể khiến không gian của bạn bị thu hẹp và lộn xộn hơn.

Bỏ những chiếc gối thừa khỏi giường

Theo nhà thiết kế nội thất Jody Wallace, gối là một cách tuyệt vời để tăng kích thước và kết cấu cho giường, nhưng quá nhiều trong số chúng có thể gây ra sự lộn xộn.

Thêm vào đó, bạn càng có nhiều gối, bạn sẽ mất nhiều thời gian để dọn giường hơn, chỉ cần 3 chiếc gối để tạo ra sự cân bằng là được.

thiet ke phong ngu Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Bỏ cây bên bệ cửa sổ

Wallace nói: “Bệ cửa sổ nhanh chóng lộn xộn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên treo những chậu cây nhỏ trên trần nhà theo kiểu xích đu để tạo thêm không gian, chỉ nên để hai cây nhỏ hoặc một cây lớn trong phòng ngủ của bạn”.

Bỏ những tấm thảm nhỏ

Có một quan niệm sai lầm rất phổ biến rằng một tấm thảm nhỏ sẽ làm cho không gian của bạn có cảm giác rộng hơn.

Tuy nhiên, theo nhà thiết kế nội thất Sara Beverin, kích thước của tấm thảm quyết định kích thước của không gian trực quan mà bạn tạo ra. Điều quan trọng là chọn tấm thảm có kích thước vừa vặn với căn phòng của bạn để tối ưu hóa không gian.

thiet ke phong ngu Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Giữ đồ trang trí trên tường ở mức tối thiểu

Khi trên tường có những câu danh ngôn, triết lý, bộ não của chúng ta sẽ trở nên quá tải với việc đọc thông tin và không thể tập trung vào những điểm nhấn quan trọng nhất trong nhà.

Tốt nhất bạn nên giữ cho những bức tường đơn giản bằng cách chỉ treo gương hay những bức ảnh gia đình.

thiet ke phong ngu Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa. 

Dọn đồ ăn nhẹ khỏi phòng ngủ

Hãy tập thói quen dọn bát đĩa và đồ ăn nhẹ lúc nửa đêm còn sót lại khỏi phòng ngủ của bạn ngay lập tức.

Beverin nói: “Đừng có thói quen để bát đĩa cũ, chai nước và giấy gói đồ ăn nhanh tích tụ trên tủ đầu giường và tủ quần áo của bạn. Dấu vết của thức ăn không chỉ có thể gây mùi và nguy hiểm cho sức khỏe mà còn khiến căn phòng trông bừa bộn và thiếu thiện cảm”.

 
thiet ke phong ngu Giadinhvietnam (4)

 

Ảnh minh họa. 

Giữ không gian làm việc ngoài phòng ngủ

Bàn, báo cáo, thư mục và danh sách việc cần làm thuộc về nơi khác chứ không phải phòng ngủ. Nhìn thấy đống giấy tờ công việc bạn cần hoàn thành hoặc danh sách những việc bạn cần làm sẽ không giúp bạn có được một đêm ngon giấc. Phòng ngủ là không gian để thư giãn, nạp năng lượng và xả hơi.

Cất biên lai và giấy tờ lung tung

Chìa khóa để tạo ra một nơi nghỉ ngơi thư giãn trong phòng ngủ của bạn là sự thoải mái. Nếu bạn không thể vứt biên lai, thư và các chồng giấy khác trong phòng của mình thì ít nhất bạn nên cất chúng khỏi tầm nhìn.

Hãy chỉ định một nơi, chẳng hạn như sắm một thùng lưu trữ cho những thứ như biên lai hoặc giấy tờ rơi để duy trì một không gian ngăn nắp và không gây thêm căng thẳng.

Loại bỏ những thứ lộn xộn thừa khỏi tủ đầu giường

Mục tiêu khi thiết kế phòng ngủ là tạo ra một môi trường thanh bình khiến bạn cảm thấy thoải mái. Vì vậy, nếu bạn có quá nhiều thứ lộn xộn, đặc biệt là cạnh giường trên tủ đầu giường, có thể khiến bạn mất tập trung khi cố gắng chìm vào giấc ngủ.

thiet ke phong ngu Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Dùng đèn ngủ phù hợp

Để giải phóng thêm không gian ở khu vực đầu giường của bạn, hãy thay thế đèn bàn trên tủ đầu giường bằng đèn treo tường. Làm như vậy cũng có thể nâng cao yếu tố phong cách cho không gian của bạn đồng thời tăng thêm ánh sáng cho căn phòng.

thiet ke phong ngu Giadinhvietnam (2)

 

Không nên đặt ti vi trong phòng ngủ

thiet ke phong ngu Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa

Đối với một số người, việc xem tivi trên giường có thể gây ra những đêm trằn trọc, mất ngủ. Nhưng ngoài ra, việc trang bị TV hoặc hệ thống giải trí trong phòng ngủ của bạn cũng có thể gây ra sự lộn xộn - dây dẫn, chân đế, loa và màn hình có thể chiếm một lượng không gian đáng kể.

T. Linh 

Link nguồn:

https://giadinhvietnam.com/10-thu-khong-nen-de-trong-phong-ngu-d160259.html

Theo giadinhvietnam.com


TAG