Dòng sự kiện:

20 điều bạn nên làm giúp bé linh hoạt, sáng tạo, thông minh hơn

11:23 30/01/2021
Chia sẻ dưới đây của chị Phan Hồ Điệp được cộng đồng yêu thích. Chia sẻ giúp cha mẹ chợt hiểu hóa ra để bé thông minh hơn, sáng tạo hơn không quá khó.

Theo đó, với các hoạt động này cha mẹ hoàn toàn có thể cùng con thực hiện và thực hiện tại nhà, biến gia đình thành môi trường giáo dục nhiều yêu thương và đầy sự sáng tạo. Chuyên gia giáo dục Phan Hồ Điệp viết:

1. Đừng coi nhẹ bữa sáng: hãy cho con ăn đủ chất nhưng đừng quá "nặng bụng".

2. Cho con học ngoại ngữ

3. Âm nhạc rất tốt cho trí não

4. Tạo cho con thói quen đọc sách

5. Cho con đi du lịch, trải nghiệm ngoài thiên nhiên.

6. Có suy nghĩ về việc "giáo dục sớm" và thực hiện cho con theo một cách phù hợp nhất với gia đình của bạn

7. Luôn khuyến khích và động viên con

20 điều bạn nên làm giúp bé linh hoạt, sáng tạo, thông minh hơn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

8. Lựa chọn đồ chơi giúp con phát triển vận động tinh, thô và phát triển trí tưởng tượng

9. Thể hiện tình yêu với con bằng những điều cụ thể: ôm con, vuốt tóc, nhìn con âu yếm, nắm tay con, thơm con khi đi ngủ…

10. Dành thời gian để chơi tương tác 1-1, ví dụ chơi ô ăn quan, chơi vật tay, chơi oẳn tù tì…

11. Dành thời gian cho con chơi trong nhóm bạn. Khi đó bạn sẽ dễ nhận ra con là kiểu tính cách nào: ưa hoạt náo, hơi hiếu thắng, hướng nội…

12. Nuôi dưỡng sự sáng tạo của con bằng việc cho con xem các tác phẩm nghệ thuật, luôn đặt câu hỏi, khuyến khích những điều mới mẻ

13. Hãy làm gương tốt cho con về một lối sống lành mạnh, thích đọc sách, thích tìm tòi, khám phá

14. Giới hạn thời gian xem thiết bị điện tử. Đừng lấy việc dùng thiết bị điện tử làm phần thưởng cho con cũng đừng coi đó là thiết bị khiến bạn rảnh tay hoặc để dụ cho con ăn

15. Nhất định phải cho trẻ ngủ đủ giấc. Một đứa trẻ thiếu ngủ sẽ lờ đờ và ít sáng tạo.

16. Giới thiệu cho con các trò chơi an toàn trên máy tính, những trò chơi cần sự phối hợp tay và mắt. Hãy giúp con hướng đến những suy nghĩ tích cực về việc dùng máy tính ngay từ đầu.

17. Đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều hoạt động trong thời gian biểu một ngày của trẻ. Giống như chúng ta, trẻ em cần có khoảng thời gian yên tĩnh.

18. Hãy để con đối mặt với thách thức như đi lấy đồ trong bóng tối, ở nhà một mình trong một khoảng thời gian (có sự giám sát từ xa), tạo ra tình huống làm thế nào có thể "sống sót" với một vài thứ đồ ăn trong tủ lạnh.

19. Trẻ con vẫn luôn thích được thưởng. Hãy cho con bạn cơ hội được nhận những phần quà như cái ôm, sticker hoặc một điều bất ngờ thú vị vào buổi sáng khi con tỉnh dậy.

20. Cho con được trải nghiệm những chuyến du lịch ngoài thiên nhiên và con sẽ là người được lên kế hoạch, tự sắp xếp đồ.

Phương Nghi

Link nguồn:

https://giadinh.net.vn/gia-dinh/20-dieu-ban-nen-lam-giup-be-linh-hoat-sang-tao-thong-minh-hon-20210127202657275.htm

Theo giadinh.net.vn


TAG