Dòng sự kiện:

3 cách giúp bạn ru bé vào giấc ngủ trong vòng một nốt nhạc

14:26 01/04/2021

( KHOEVADEP ) - Với những bí quyết dưới đây bạn có thẻ dễ dàng cho con của mình đi vào giấc ngủ một cách thoải mái.

Cố gắng để em bé tập trung vào duy nhất một điểm

Phần lớn các bậc phụ huynh đều biết là, trẻ sơ sinh thường rất tò mò, đôi mắt của chúng luôn chuyển động khắp nơi vì chúng muốn nhìn thấy mọi thứ xung quanh nên khó lòng đi vào giấc ngủ. Vậy nên, nếu như bạn muốn tìm cách đưa em bé đi vào giấc ngủ nhanh nhất hãy nhớ tới một kỹ thuật rất đơn giản nhưng lại đem đến hiệu quả tích cực.

Nếu như bạn có thể khiến mắt trẻ tập trung vào một vật cụ thể, đặc biệt là nếu vật đó nằm ngang tầm mắt của chúng, mắt chúng sẽ nhanh chóng bị mỏi và cuối cùng chúng sẽ nhắm lại và việc này cũng sẽ giúp bé chìm vào giấc ngủ nhanh hơn.

Bí quyết ru con ngủ

Bí quyết ru con ngủ

 

Đưa tay nhẹ nhàng qua mặt bé khiến chúng buồn ngủ

Phương pháp thứ hai giúp cho các bậc phụ huynh nhanh chóng đưa bé chìm vào giấc ngủ tốt là hãy nhẹ nhàng đưa tay qua mặt của bé để bé có cảm giác đu đưa mỏi mắt tăng cảm giác buồn ngủ.

 

Đồng thời, chính với kỹ thuật này, sẽ giúp cho bé ngủ sâu giấc hơn rất nhiều. Tuy nhiên, trong lúc áp dụng mẹ đừng dại đụng tay vào mắt bé khiến cho mắt của trẻ bị tổn thương. Trong lúc thực hiện, cha mẹ nên tiếp tục di chuyển bàn tay theo hướng vòng tròn và điều chỉnh chậm dần. Thực hiện như vậy nhiều lần cho đến khi trẻ chìm vào giấc ngủ sâu thì dừng lại.

Phương pháp để bé chìm vào giấc ngủ

Phương pháp để bé chìm vào giấc ngủ

Lắc lư nhẹ nhàng trong vòng tay của bạn

Cũng giống như việc cho trẻ ngồi vào nôi và mẹ sẽ đu đưa nhẹ. Với cách làm này sẽ giúp cho em bé của bạn dễ bị du dương và chìm vào giấc ngủ một cách vô cùng nhẹ nhàng. Để làm được điều này bạn hoàn toàn có thể thực hiện kỹ thuật này như sau: Trước tiên, bạn hãy đặt bàn tay của bạn lên mông em bé và nhẹ nhàng đu đưa qua lại.

Ban đầu, trẻ có thể hơi ngọ nguậy nhưng hãy cứ giữ yên một lúc, trẻ sẽ quen dần và chìm vào giấc ngủ sâu hơn. Chỉ với thao tác nhỏ này bạn hoàn toàn có thể giúp bé có một giấc ngủ ngon trong vòng nốt nhạc. 

Khỏe và đẹp

Link nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-cach-giup-ban-ru-be-vao-giac-ngu-trong-vong-mot-not-nhac-d315252.html


TAG