Dòng sự kiện:

3 hành động khi ngủ chứng tỏ con có IQ vượt trội

10:13 18/03/2021

( KHOEVADEP ) - Trẻ có những hành động này trong giấc ngủ chứng tỏ não bộ đang phát triển tốt.

Giấc ngủđóng vai trò rất quan trọng đối với trẻ nhỏ. Trong giấc ngủ, não bộ của trẻ sẽ phát triển mạnh. Cha mẹ có thể quan sát con khi ngủ để phát hiện ra một số thói quen của trẻ. Nếu trẻ có 3 hành động dưới đây trong lúc ngủ, cha mẹ nên vui mừng. Điều này cho thấy não bộ của bé đang phát triển tốt.

Mỉm cười khi ngủ

Đôi khi chúng ta sẽ thấy trẻ cười ngay cả trong lúc ngủ. Dân gian hay gọi đó là bà mụ dạy.

Thực tế là trẻ nhỏ chưa thể kiểm soát được cảm xúc và hệ thống thần kinh. Nhưng đối với những đứa trẻ có trí thông minh vượt trội, ngay từ khi còn nhỏ, mạng lưới thần kinh của bé đã có thể điều phối ý thức, não bộ phát triển tốt. Một trong những biểu hiện của việc này là trẻ biết mỉm cười trong giấc mơ.

dau-hieu-tre-thong-minh-01
 

Trẻ đạp chăn khi ngủ

Nếu bạn đã từng chăm sóc trẻ nhỏ thì sẽ nhận thấy một điều, rất nhiều bé có thói quen đá chăn ra khỏi người. Thực tế, trẻ biết lật người và đẩy chăn ra là một hiện tượng tốt.

 

Chân tay của trẻ nhỏ tương đối mềm và đang trong giai đoạn phát triển. Con đá chăn vào ban đêm không hẳn là bé ngủ không ngon. Điều đó có thể cho thấy cơ chân của trẻ đang phát triển tốt.

Ngoài ra, khi nằm ở một tư thế trong thời gian dài, cơ thể sẽ dễ bị mỏi, cản trở máu lưu thông. Nếu bé biết điều chỉnh tư thế ngủ nghĩa là não bộ đã chi phối cơ thể một cách linh hoạt hơn.

Tuy nhiên, mẹ nên chú ý chỉnh lại chăn cho con, đặc biệt là trong mùa đông để tránh bé bị cảm lạnh.

dau-hieu-tre-thong-minh-02

Dễ thức giấc

Một số cha mẹ than phiền rằng con mình không ngủ sâu giấc. Chỉ cần một tiếng động nhỏ là trẻ tỉnh dậy. Đó là một biểu hiện cho thấy trẻ có não bộ phát triển. Ngay từ khi còn nhỏ, bé đã có thể nhận thức rõ được sự thay đổi của môi trường bên ngoài. Những đứa trẻ như vậy thường có chỉ số IQ cao.

Tất nhiên cha mẹ nên tạo môi trường ngủ thoái mái cho con. Nên chọn không gian yên tĩnh và tắt đèn để bé được ngủ ngon giấc.

Khỏe và đẹp

Link nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-hanh-dong-khi-ngu-chung-to-con-co-iq-vuot-troi-d312569.html


TAG