Dòng sự kiện:

3 loại thực phẩm lên men tốt nhất cho hệ tiêu hóa của bé, mẹ không nên bỏ qua

Theo Emdep
09:19 12/04/2019
Mẹ nên bổ sung một vài thực phẩm lên men để giúp cải thiện hệ tiêu hóa của bé.

Cho trẻ ăn thực phẩm lên men thích hợp không chỉ giúp tăng cường tiêu hóa mà còn cải thiện chức năng dạ dày và lá lách. Đây cũng được xem là “vị cứu tinh” của các bé biếng ăn, kém hấp thu.

Những lợi ích của thực phẩm lên men

Thực phẩm lên men đúng như tên gọi của nó, là những thực phẩm được lên men bởi vi khuẩn có lợi, chẳng hạn như bánh mì, sữa chua. Các loại thực phẩm sau khi lên men sẽ trở nên mềm mại, có hương vị thơm ngon mà các enzyme là các vi sinh vật phân hủy trong quá trình lên men cũng có thể ngấm vào thành tế bào, giúp cho ruột dễ tiêu hóa và hấp thu hơn. Ví dụ: probiotics trong men sữa cũng có thể điều hòa hệ thực vật đường ruột, tăng nhu động ruột và duy trì vận động đường ruột trơn tru.

Trẻ em ăn thực phẩm lên men không chỉ củng cố chức năng tiêu hóa mà còn tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể, cải thiện chức năng lá lách, dạ dày nói riêng và hệ thống tiêu hóa nói chung.

Có 3 loại thực phẩm lên men:

Ngũ cốc lên men: bánh mì, giấm gạo

Đậu nành lên men: bao gồm nước tương, đậu tương lên men (natto)

Sữa lên men: sữa chua, pho mát.

Mẹ có biết: 3 loại thực phẩm lên men tốt nhất cho hệ tiêu hóa của bé

Tuy nhiên, mẹ hãy chú ý không nên lựa chọn các loại “sữa chua giả” được bày bán siêu thị. Sữa chua nguyên chất chỉ chứa sữa tươi, đường trắng và vi khuẩn axit lactic.

Nguồn: Gia đình Việt Nam