Dòng sự kiện:

3 loại thực phẩm mẹ bầu ăn vào để sinh nở suôn sẻ: Ăn trước sinh 24 giờ là chuẩn nhất

09:48 23/07/2021

Mọi phụ nữ khi mang thai đều mong muốn thai kỳ khỏe mạnh, sinh nở suôn sẻ. Ăn trước khi sinh 3 loại thực phẩm này sẽ giúp mẹ bầu vượt cạn thành công.

Mặc dù trong quá trình sinh thường, sản phụ gặp phải nhiều đau đớn nhưng sinh thường lại mang tới nhiều lợi ích. Chẳng hạn, sinh thường giúp phục hồi sau sinh nhanh hơn, giảm nguy cơ tử vong cho sản phụ, giảm nguy cơ gặp phải các biến chứng sau sinh, mau có sữa về cho con bú, giảm nguy cơ con mắc phải các bệnh về đường hô hấp, giảm nguy cơ phải sinh mổ cho lần sinh sau, giảm chi phí,…

Để mẹ khỏe, con khỏe và vượt cạn thành công thì trước khi sinh 24 giờ, các bác sĩ sản khoa khuyên mẹ bầu nên ăn những thực phẩm này.

Thực phẩm dễ tiêu hóa và hấp thụ

Bước sang tháng thứ 10 của thai kỳ, mẹ bầu cần chuẩn bị tinh thần bởi em bé có thể chào đời bất cứ lúc nào. Đây cũng là giai đoạn mà mẹ bầu phải chịu nhiều áp lực tâm lý. Vì vậy mẹ nên ăn một số thực phẩm dễ hấp thu, tiêu hóa để nạp đủ năng lượng cho cơ thể như bánh dẻo, cháo kê, bánh mì,…

 
Thức ăn lỏng

Khi chuẩn bị sinh, mẹ bầu sẽ gặp phải rất nhiều cơn co thắt tử cung. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy em bé đang muốn chào đời. Các cơn co thắt này sẽ ngày càng trở nên tồi tệ hơn và khiến mẹ bầu phải chịu nhiều đau đớn.

Tâm lý của mẹ bầu lúc này là không muốn ăn uống gì cả, chỉ muốn được sinh càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, nếu không ăn gì thì sẽ khiến mẹ bầu không có sức để rặn đẻ. Vì vậy, mẹ bầu hãy cố gắng ăn và tốt nhất là nên ăn những thức ăn lỏng như cháo, miến, phở, uống nước đường, nước trái cây.

Thực phẩm lỏng sẽ giúp sản phụ giảm bớt căng thẳng giảm đau đồng thời rút ngắn quá trình sinh nở.

Socola

Vì socola chứa nhiều tinh bột, chất béo, chất đạm và các khoáng chất khác nhau giúp cơ thể người hấp thụ và tiêu hóa nhanh nên mẹ bầu có thể ăn trước khi sinh để giúp sinh nở nhanh và thuận lợi.

Ngoài việc ăn bổ sung các thực phẩm như trên thì mẹ bầu cần tránh ăn đồ chiên xào, nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhiều muối. Những thực phẩm này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng phù chân tay của mẹ bầu. Ngoài ra, trứng gà cũng là thực phẩm cần tránh ăn nhiều trước sinh bởi nó không có lợi cho tiêu hóa.

Theo: phunutoday.vn

Link: https://phunutoday.vn/3-loai-thuc-pham-me-bau-an-vao-de-sinh-no-suon-se-an-truoc-sinh-24-gio-la-chuan-nhat-d294742.html


TAG