Dòng sự kiện:

3 phương pháp dạy con biết cách tiết kiệm tiền, chi tiêu hợp lý khi trưởng thành

15:30 08/09/2020
Những phương pháp dưới đây giúp bé hiểu rõ về giá trị của tiền bạc, chi tiêu đúng cách.

Sử dụng con heo đất

Từ xưa đến nay, con heo đất chính là người bạn thân thiết với trẻ nhỏ, giúp cho trẻ tiết kiệm tiền. Cha mẹ có thể mua một con heo đất để cho bé tiết kiệm tiền bạc tự mua sắm những gì mình muốn. Việc bé nuôi heo đất sẽ giúp bé ý thức hơn về tiền bạc và tự mình tiết kiệm để mua được những gì mình muốn. Khi bé từ mình bỏ tiền ra mua cũng giúp bé biết trân trọng món đồ đó hơn mà không rơi vào tình trạng cả thèm chóng chán.

Dạy bé tiết kiêm bằng heo đất

Dạy bé tiết kiêm bằng heo đất

Dạy con làm việc nhà để có tiền tiết kiệm

Tiết kiệm là bước đầu tiên nhưng làm thế nào để có thể có tiền cha mẹ cần tạo công việc cho bé để bé có thể thu về những khoản tiền riêng cho mình. Cha mẹ có thể cho con làm việc nhà, tự dọn dẹp đổ chơi, hoặc khi bé giúp mẹ làm bếp… mẹ có thể thưởng cho bé những khoản tiền nhỏ để bé bỏ heo đất.

Khi bé được kích lệ và khen thưởng sẽ giúp bé chăm chỉ làm việc nhà hơn, và từ những công sức lao động nhỏ bé của mình mới có thể được những khoản tiền giúp bé biết trân trọng mọi thứ trong cuộc sống.

Dạy bé chi tiêu các khoản ưu tiên

Dạy bé chi tiêu các khoản ưu tiên

Dạy bé chi tiêu theo nhu cầu cần thiết

Với trẻ nhỏ việc chi tiêu hợp lý cần có một thời gian dài, cha mẹ cần dạy bé khoản nào cần thiết cần chi tiền trước, những nhu cầu nào cần xếp thứ hai. Từ đó, bé có thể hiểu được những việc gì cần thiết để chúng ta bỏ tiền ra sử dụng. Việc này, hình thành cho bé tư duy bao quát về các vấn đề chi tiêu trong cuộc sống giúp bé trở thành người biết chi tiêu hợp lý sau khi trưởng thành.

Khỏe và đẹp

Link nguồn:

http://www.khoevadep.com.vn/3-phuong-phap-day-con-biet-cach-tiet-kiem-tien-chi-tieu-hop-ly-khi-truong-thanh-d287695.html

Theo khoevadep.com.vn


TAG