Dòng sự kiện:

3 sai lầm chị em thường mắc phải khi thoa toner khiến bản thân tốn tiền mà không có hiệu quả

14:52 20/08/2021

Nếu mắc phải 1 trong 3 sai lầm dưới đây thì dù toner có đắt đến mấy cũng trở thành vô ích đối với da của bạn.

 Ai cũng biết toner là sản phẩm dưỡng da không thể thiếu cho da và cũng là bước quan trọng c trong chu trình skincare. Tác dụng của toner không chỉ giúp cấp ẩm mà  còn là bước đệm quan trọng để các sản phẩm dưỡng sau đó thẩm thấu Khi dùng toner đúng cách sẽ giúp các sản phẩm phát huy tối đa công dụng trên da. Tuy nhiên, nếu mắc phải 1 trong 3 sai lầm dưới đây thì dù toner có đắt đến mấy cũng không đạt được hiệu quả như ý. Bạn nên xem xét lại quá trình dùng toner của mình ngay nhé. 

Chọn toner "lệch sóng" với nhu cầu của da

Dù là dùng sản phẩm nào việc xem xét làn da của mình cũng là vấn đề quan trong vì mỗi kiểu da sẽ có cách thích ứng với mỹ phẩm khá nhau. Cũng như các sản phẩm khác, mỗi loại toner lại có bảng thành phần khác nhau, nó sẽ khắc phục những vấn đề riêng biệt. Bởi vậy, chỉ khi chọn đúng toner giải quyết được nhu cầu của da, da mới có thể đẹp và sáng hơn.

thoatoner3
 
 Ví dụ, toner cấp ẩm với thành phần gồm hyaluronic acid, glycerin hoặc chiết xuất cây tre sẽ dành cho da khô, da nhạy cảm. Các loại toner làm sáng da sẽ có các thành phần: vitamin C, nước gạo hoặc chiết xuất cam thảo sẽ góp phần làm mờ sẹo thâm do mụn. Toner làm sạch chứa amino acid, bùn khoáng thích hợp cho các nàng da dầu, da mụn cần loại bỏ những bụi bẩn, cặn mỹ phẩm tồn dư mà bước tẩy trang chưa loại bỏ hết.

Còn loại toner tẩy da chết với thành phần chính là AHA và BHA sẽ giúp lấy đi lớp tế da chết sần sùi, giải phóng lỗ chân lông, như vậy da cũng được làm sạch sâu hơn. 

Thoa toner sai cách

Thoa đủ liều lượng, tần suất thì da sẽ đẹp lên chắc chắn là một quan niệm sai lầm. Bởi với từng loại da cách thoa toner cũng khác nhau. Ví dụ với da dầu, dễ nổi mụn yêu cầu thoa toner làm sạch thông qua bông cotton để làm sạch da. Còn da khô, da nhạy cảm nên đổ toner cấp ẩm ra lòng bàn tay, vỗ nhẹ lên da để toner thẩm thấu tốt nhất.

thoatoner1

Thời gian apply các sản phẩm tiếp theo quá lâu/ quá nhanh

Để các sản phẩm dưỡng da tiếp theo thẩm thấu hiệu quả sau bước thoa toner, các bạn phải chờ 1 khoảng thời gian để da được toner cấp ẩm nếu không da sẽ khô do chờ quá lâu, các bước dưỡng da chẳng còn được như ý. Đa phần các loại toner sẽ mất 3 phút để làm ẩm da. Tuy nhiên, với toner tẩy da chết, bạn sẽ cần tới 15 - 20 phút để sản phẩm này loại bỏ lớp tế bào chết già nua, sau đó mới đến các bước skincare tiếp theo.

 

TAG