Dòng sự kiện:

3 tiêu chí quan trọng bạn cần "khắc cốt ghi tâm" khi chọn kem chống nắng cho mùa hè

16:00 26/03/2021

( KHOEVADEP ) - Do ngày sẽ kéo dài hơn, ánh nắng mặt trời sẽ mạnh hơn và bạn cũng dành nhiều thời gian cho các hoạt động ngoài trời hơn.

Mùa Hè sắp đến, và dù bạn bôi kem chống nắng không sót ngày nào trong năm thì sang đến mùa Hè, việc này càng quan trọng. Mua được kem chống nắng chất lượng cũng không phải là điều gì quá khó, bạn cứ tuân theo 3 tiêu chí sau đây của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (American Cancer Society) sẽ có được sản phẩm bảo vệ da tốt.

1. Chọn kem chống nắng có ghi "broad spectrum" (quang phổ rộng)

Đều đầu tiên bạn cần nghiên cứu kỹ chính là bao bì sản phẩm. Nếu trên đó được ghi chú "broad spectrum" (quang phổ rộng) thì sản phẩm có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi cả tia UVA và UVB.

kem-chong-nang 2
 

Tia UVA cũng góp phần gây ung thư, đồng thời còn gây ra lão hóa sớm. Và làn da của bạn cần được bảo vệ khỏi cả tia UVA lẫn UVB để vừa bảo đảm sức khỏe, vừa giữ cho da được trẻ lâu, mịn màng và tươi sáng. Chỉ những sản phẩm đã vượt qua bài kiểm tra nhất định thì mới được dán nhãn "broad spectrum".

2. Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF 30 trở lên

Kem chống nắng bạn chọn cần có chỉ số tối thiểu là SPF 30, nếu  cao hơn thì có nghĩa là khả năng bảo vệ da tăng lên, nhưng khi bạn chọn chỉ số chống nắng cao hẳn (khoảng từ SPF 30 trở lên) thì sẽ không có nhiều sự khác biệt.

 

Hãy chọn cho mình sản phẩm có chỉ số SPF 30 trở lên. FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) yêu cầu bất cứ kem chống nắng nào có chỉ số SPF dưới 15 đều phải cảnh báo người dùng chỉ ngăn cháy nắng.

kem-chong-nang 1

3. Lưu ý về khả năng chịu nước của kem chống nắng

"Water resistant" (khả năng chịu nước) không có nghĩa là có thể chống thấm nước (waterproof).  Nếu sản phẩm nào đó có ghi chú về tác dụng chịu nước (water resistant), loại kem chống nắng đấy phải xác định cụ thể rằng giúp bảo vệ da trong khoảng thời gian 40 phút hay 80 phút. 

Bạn cnaf phải thoa lại kem chống nắng sau mỗi hai tiếng, thậm chí là phải thoa lại sau khoảng thời gian ngắn hơn nếu bạn đi bơi hoặc đổ nhiều mồ hôi. Kem chống nắng sẽ trôi khỏi làn da của bạn nếu dùng khăn lau chẳng hạn.

Khỏe và đẹp

Link nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-tieu-chi-quan-trong-ban-can-khac-cot-ghi-tam-khi-chon-kem-chong-nang-cho-mua-he-d314187.html


TAG