Dòng sự kiện:

3 tiêu chí quan trọng để chọn kem dưỡng ẩm giúp da sáng và khỏe mạnh quanh năm

10:42 25/06/2021

( KHOEVADEP ) - Không phải kem dưỡng ẩm đắt tiền là tốt mà cần phù hợp với tính chất da, khí hậu.

Kem dưỡng ẩm là gì?

Kem dưỡng ẩm là sản phẩm chăm sóc da nhằm cung cấp nước, độ ẩm cho da để duy trì sự tươi trẻ, mịn màng. Chọn được loại kem phù hợp với tình trạng da của mình, chị em sẽ thấy làn da luôn mịn màng, sáng hồng, da cũng ít mụn hơn.

Nhiều người hay cho rằng chỉ cần thoa kem dưỡng ẩm vào mùa đông và da khô thì mới cần dưỡng ẩm. Nhưng thực chất là dùng kem dưỡng ẩm vào mùa đông là điều hiển, còn những bạn sở hữu làn da dầu, da nhạy cảm thì mùa hè dưỡng ẩm cũng vô cùng cần thiết.

duongamchoda 1
 

Bạn cần hiểu rằng nguyên nhân xảy ra tình trạng da đổ dầu nhiều là do da bị thiếu ẩm dẫn đến hệ bài tiết bã nhờn hoạt động nhiều hơn, làm da bóng nhờn, bết dính. Việc sử dụng kem dưỡng ẩm là vô cùng cần thiết, nó sẽ hạn chế được lượng dầu tiết ra từ đó ngăn ngừa mụn phát triển. Kem dưỡng ẩm vừa cấp ẩm vừa xoa dịu làn da giúp làm giảm kích ứng da sẽ mang lại cho bạn một làn da khỏe mạnh.

Tiêu chí chọn mua kem dưỡng ẩm

Khí hậu

Nếu bạn đang sống trong môi trường có độ ẩm cao nên chọn các sản phẩm dạng lotion ít gây bít tắc. Còn nếu ở nơi co thời tiết khô hanh, độ ẩm thấp nên chọn các sản phẩm dạng dầu hoặc kem đặc, có vai trò như lớp màng khóa ẩm. 

duongamchoda 2
 

Vị trí sử dụng

Đối với da mặt, nên ưu tiên các sản phẩm có kết cấu nhẹ, thẩm thấu nhanh. Còn với vùng quanh mắt ngoài thành phần bổ sung, dưỡng ẩm còn cần chú trọng đến độ lành tính. Chọn kem cho body, có thể chọn kem hay sữa dưỡng có kết cấu đặc. Kem hợp với từng vị trí sử dụng là hết sức quan trọng, giúp phát huy được công năng của sản phẩm.

Đặc tính da

- Da nhạy cảm: Nên chọn sản phẩm có khả năng làm dịu, chất kem mềm, không chứa hương liệu, paraben. Khi mua kem, bạn thoa một lượng nhỏ vào mặt trong cổ tay trước khi sử dụng để tránh kích ứng, dị ứng.

duongamchoda 3

- Da mụn: Sử dụng sản phẩm oil free, kết cấu mỏng nhẹ để không làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

- Da dầu: Tránh sản phẩm gốc dầu, nên ưu tiên dạng lotion, dạng gel không chứa dầu.

- Da khô: Có thể sử dụng sản phẩm dạng dầu, dạng kem để duy trì lớp màng khóa ẩm lâu hơn.

Khỏe và đẹp

Link nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-tieu-chi-quan-trong-de-chon-kem-duong-am-giup-da-sang-va-khoe-manh-quanh-nam-d332085.html


TAG