Dòng sự kiện:

4 loại quả, 5 loại rau đại bổ tiếp sức cho hệ miễn dịch đẩy lùi Covid-19: F0 ăn càng nhiều càng tốt

16:19 05/01/2022

Việc ăn uống có vai trò quan trọng trong việc đẩy lùi bệnh tật, nhất là với F0, nếu bị nhiễm bệnh càng phải ăn uống tốt để tăng đề kháng.

Các chuyên gia chỉ ra có 8 loại rau, quả cực tốt cho F0, nên ăn nhiều!

Dưa hấu

Dưa hấu là loại quả có hàm lượng vitamin, khoáng chất dồi dào lại có nhiều nước mà lượng calo thấp. Do đó, nó có thể bổ sung nước, tăng cường sức đề kháng, hạn chế nguy cơ bị mất nước do sốt.

Đồng thời, dưa hấu còn có khả năng giảm đau nhức cơ bắp và giảm viêm. Đó là nhờ lượng chất chống oxy hóa, chất chống viêm pycopene cùng vitamin C dồi dào. Bởi vậy, F0 dùng dưa hấu có thể giúp giảm bớt sự khó chịu, mệt mỏi.

Cam, chanh, bưởi

Nhóm trái cây có múi này rất giàu vitamin C có công dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể. Vitamin C chính là chìa khóa trong hoạt động sản xuất tế bào bạch cầu. Nhờ vậy mà làm giảm sự nhiễm trùng, viêm trong cơ thể F0.

3
Táo, cà rốt và cam

Bạn có thể kết hợp 3 thứ này để làm thành ly sinh tố giàu vitamin A, B6 và C cùng nhiều nguyên tố vi lượng như kali, axit folic. Nó có khả năng giúp cơ thể tự bảo vệ và chống lại sự nhiễm trùng.

Đu đủ

Loại quả này có chứa enzyme tiêu hóa tên là papain với khả năng chống viêm hiệu quả. Nó không chỉ giúp kháng viêm mà còn làm tăng tốc độ tiêu hóa. Nhờ vây mà làm giảm cảm giác chán ăn ở F0. Trong khi đó, các chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyến cáo rằng: F0 chỉ khi ăn được thì mới sớm khỏe lại.

Lượng kali, vitamin B cũng như folate có trong đu đủ cũng giúp tăng cường sức khỏe cho F0. Nhờ đó mà F0 có thể làm giảm cảm giác khó chịu, sớm vượt qua bệnh tật.

Trà xanh

Là một loại thức uống có hàm lượng chất chống oxy hóa flavonoid dồi dào. Epigallocatechin gallate (EGCG) trong trà xanh là một chất đã được khoa học chứng minh là có khả năng cải thiện hệ miễn dịch. Hơn nữa, uống trà xanh cũng là một giải pháp giúp chống mất nước hiệu quả. Đây là điều mà bất kì F0 nào cũng cần.

Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ có hàm lượng vitamin C nhiều gấp đôi cam quýt. Không chỉ giúp cải thiện hệ miễn dịch, nó còn giúp làm giảm bớt sự khó chịu ở F0.

Bông cải xanh

Là thực phẩm giàu vitamin A, C, chất xơ cùng chất chống oxy hóa. Nó cực tốt cho cơ thể của F0. Không những cải thiện hệ miễn dịch mà còn tốt cho hệ tiêu hóa, giúp nhu động ruột làm việc tốt hơn. Nhờ vậy mà việc hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể cũng tăng lên.

5

Giá đỗ

Giá đỗ là nguồn cung cấp chất đạm thực vật ở mức trung bình. Theo các chuyên gia, 100g giá đỗ có chứa 5,3g protein tương đương với 11% lượng đạm khuyến nghị mỗi ngày với nữ giới và 9,4% với nam giới. Đặc biệt, lượng vitamin trong giá đỗ chiếm phần lớn mang lại rất nhiều tác dụng với hệ miễn dịch của chúng ta.


TAG