Dòng sự kiện:

4 mẹo phong thủy giúp xua đuổi vận rủi, đón may mắn vào nhà

Theo SHTT
16:54 07/06/2019
Theo các chuyên gia phong thủy, những phương pháp này thực hiện vô cùng đơn giản mà cực kì hữu hiệu để làm tăng vận khí của bạn.

1. Dùng muối

Đối với phong thủy, muối là một vật có ý nghĩa cực kì quan trọng. Chẳng những có tính tinh khiết, thanh lọc, trừ tà, muối còn mang lại may mắn và tài lộc cho người sử dụng. 

Quan niệm cổ truyền của Việt Nam có câu: 'Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi' để cầu mong tình cảm gia đình được đậm đà, hòa thuận, các quan hệ làm ăn, xã hội thì mặn mà như vị của muối.

Thường thì người ta hay rắc muối biển ở từng phòng và trước cửa nhà để xua tà khí, đón vận may. Muối có thể hấp thụ năng lượng thấp, tiêu cực, mang tới nguồn năng lượng mới tinh khiết, tích cực cho con người và không gian sống.

Để gia tăng tài vận, hãy đặt bát muối ở góc nhà cung Tài lộc (hướng Đông Nam), hoặc đặt ở cung Gia Đạo (hướng Đông) nếu muốn cải thiện sức khỏe, thay muối 2 tháng 1 lần. Để ngăn chặn nguồn năng lượng tiêu cực và làm sạch luồng khí vào nhà, hãy rải muối xung quanh phía ngoài ngôi nhà hoặc cửa ra vào.

2. Dùng đậu đỏ

Đậu đỏ là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và dân dã với nhiều công dụng giúp gia tăng sức khỏe và nhan sắc. Tuy nhiên, ít ai để ý đến một loại công dụng phong thủy đặc biệt của thứ hạt này. 

4 mẹo phong thủy giúp xua đuổi vận rủi, đón may mắn vào nhà - 1

Với màu đỏ đặc trưng, đậu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, của cải và sự thịnh vượng, giúp gia chủ xua tan buồn phiền và rước phước lành tới. Không những vậy, người ta còn dùng hạt đậu đỏ để làm hanh thông đường tình duyên, giúp mọi chuyện thuận lợi, hóa hung thành cát. 

Cách sử dụng đậu đỏ cũng vô cùng đơn giản. Hãy đựng đậu đỏ vào một chiếc túi vải nhỏ rồi đặt dưới gối ngủ. Đối với nam là 7 hạt còn nữ là 9 hạt, chỉ cần cách 1 tuần lại thay đậu 1 lần sẽ đảm bảo vận may mãi mãi. 

3. Sử dụng đá phong thủy

4 mẹo phong thủy giúp xua đuổi vận rủi, đón may mắn vào nhà - 2

Đá phong thủy cũng là một trong những vật trang trí được nhiều người ưa chuộng. Thường được khai thác từ chất liệu thiên nhiên như: ruby, thạch anh, đá sapphire màu xanh, đá peridot xanh lục, đá thủy tinh núi lửa, đá trầm tích silic, đá mặt trăng, mã não đen, ngọc lục bảo,..., các vật phẩm trang trí này giúp chống đỡ lại các nguồn năng lượng xấu, xua đuổi tà khí và mang vận may, giúp sự nghiệp thăng tiến ầm ầm. 

4. Bài trí rùa trong nhà

4 mẹo phong thủy giúp xua đuổi vận rủi, đón may mắn vào nhà - 3

Được xếp vào một trong tứ linh, rùa là con vật có linh tính cao và vô cùng linh thiêng. Việc bài trí rùa phong thủy đúng cách chẳng những giúp cho gia chủ bình an, may mắn mà còn giúp mang lại tiền tài cho gia chủ. 

Rùa đại diện cho mệnh Thủy và con số một, theo quan niệm xưa, phương Bắc là nơi thu hút tiền tài từ công việc hay kinh doanh, cũng như công danh và sự nghiệp.

Nguồn: Gia đình Việt Nam