Dòng sự kiện:

4 nguyên nhân khiến cho mẹ bầu vượt cạn khó khăn, tốn nhiều sức lực

10:22 29/12/2020
Những yếu tố dưới đây khiến cho quá trình sinh nở của bạn gặp nhiều rắc rối , gây đau đớn cho mẹ.

Cổ tử cung mở chậm

Trong quá trình chuyển dạ mẹ bầu sẽ thấy cổ tử cung của mình từ từ mở ra và có dấu hiệu mỏng đi để em bé có thể chui qua đó chào đời. Mẹ bầu có thê cảm nhận được các cơn co tử cung sẽ tác động khiến cổ tử cung mở rộng hơn.

 Tuy nhiên, do cơ địa khác nhau nên mỗi mẹ bầu có thời gian chuyển dạ khác nhau, không ai giống ai cả. Trên thực tế, có một số mẹ bầu có cổ tử cung đã mở vài phân trước khi quá trình chuyển dạ thực sự bắt đầu rút ngắn quá trình đau đớn của mẹ bầu. Nhưng cũng có nhiều mẹ bầu cổ tử cung mở chậm khiến cho mẹ bầu vô cùng đau đớn tốn sức trong quá trình vượt cạn.

Mẹ bầu căng thẳng khi chuyển dạ

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh trong quá trình vượt cạn nếu sản phụ được sinh trong môi trường ít tiếng ồn sẽ kích thích cơ thể sản xuất hormone oxytocin – hormone giúp cho phần cổ tử cung mở và đẩy em bé ra ngoài nhanh hơn.

Mẹ bầu la hét căng thẳng khi chuyển dạ

Mẹ bầu la hét căng thẳng khi chuyển dạ

Nhưng trên thực tế, có tới 96% sản phụ không được sinh con trong môi trường yên tĩnh, riêng tư mà luôn phát ra tiếng ồn, kêu gào, khóc lóc do nhưng cơ co tử cung gây ra. Chính việc này khiến cho quá trình vượt cạn trở nên khó khăn hơn.  Chính vì tâm trạng lo lắng sát ngày dự sinh hoặc trước khi chuyển dạ cũng khiến sự chuyển dạ kéo dài hơn bình thường, khiến mẹ bầu tốn sức, mệt mỏi, đau đớn.

Vị trí ngôi thai bất thường

Trong quá trình mang thai nếu ngôi thai thuận lợi sẽ dễ dàng cho mẹ bầu vượt cạn nhanh hơn. Nhưng nếu vị trí của thai nhi  không thuận sẽ là ảnh hưởng nhất định đến sự sinh nở của mẹ. Nếu như ngôi thai không thuận lợi phần lớn các bác sĩ sẽ chỉ định mẹ bầu sinh mổ để bảo đảm sức khỏe của mẹ và bé.

Khung chậu mẹ hẹp sinh khó

Khung chậu mẹ hẹp sinh khó

Khung xương chậu của mẹ hẹp

Để chào đời, em bé phải trải qua một hành trình vượt cạn, và phải đi qua khung xương chậu của mẹ. Phần khung xương chậu của mẹ được thiết kế hoàn hảo, có kích thước đủ rộng để thai nhi chui qua đó. Nhưng trên thực thế, có một vài sản phụ do khung xương chậu nhỏ hẹp nên sẽ rất khó khăn trong quá trình vượt cạn. Khung xương nhỏ khiến mẹ đau đớn em bé dễ gặp phải tai biến sản khoa ngạt ối, thiếu oxy. Chính vì vậy, tùy vào mức độ hẹp của xương chậu mà bác sĩ sẽ chỉ định mẹ bầu có thể sinh thường hoặc sinh mổ.

Khỏe và đẹp

http://www.khoevadep.com.vn/4-nguyen-nhan-khien-cho-me-bau-vuot-can-kho-khan-ton-nhieu-suc-luc-d298599.html

Theo khoevadep.com.vn


TAG