Dòng sự kiện:

4 thời điểm mẹ cho bé uống nước cực kỳ tốt cho sức khỏe, nhất là thời điểm thứ 2

15:28 11/11/2020
Trẻ nhỏ cần phải uống đủ nước tốt cho sức khỏe và thanh lọc cơ thể giúp cho bé luôn khỏe mạnh.

Giữa các bữa ăn

Khi mẹ cho bé uống nước trước bữa ăn sẽ tạo cảm giác no lâu, ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ, về lâu dài sẽ tác động đến sự tăng trưởng chiều cao vượt trội. Ngoài ra, nước còn giúp cơ thể của trẻ cung cấp đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể của bé.

Khi mẹ cho bé uống nước ngay sau bữa ăn sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn bình thường, dễ gây khó tiêu và làm chậm quá trình hấp thu canxi, sắt không tốt cho sức khỏe của bé.

Sau khi thức dậy

Khi bạn cho bé uống nước vào buổi sáng sẽ giúp cho cơ thể của trẻ chống khô hạn. Đồng thời, khi trẻ thiếu nước sẽ gây gánh nặng cho gan thận, gây cặn, sỏi thận cho bé. Vì vậy, sau khi con ngủ dậy bạn hãy  cho bé uống một cốc nước lộc dể mọi hoạt động thể chất trở nên nhịp nhàng hơn.

Thời điểm nên uống nước

Thời điểm nên uống nước

Ngoài ra, nếu mẹ không cho bé uống nước thì trẻ bị tổn thương lá lách chỉ vì được cha mẹ cho uống nước sai cách vào 3 thời điểm này

Sau khi tắm

Một trong những thời điểm mẹ nên cho bé uốn nước là sau khi bé tắm xong. Nguyên nhân là tắm trong không gian kín gió và nhiệt độ cao sẽ đẩy nhanh quá trình bốc hơi ẩm trên da, trẻ sẽ cảm thấy khát và da bị khô.

Chính vì vậy, cách tốt nhất là cha mẹ nên uống nước cho trẻ sau khi tắm khoảng 15-20 phút, việc sổ sung nước sẽ làm đẩy nhanh quá trình đào thải chất độc trong cơ thể và giảm khô da.

Thời điểm nên cho bé uống nước

Thời điểm nên cho bé uống nước

Sau khi khóc

Sau khi trẻ thường hay quấy khóc, nhiều lúc khóc không ngừng nghỉ cả tiếng đồng hồ. Ngoài ra, khi trẻ ổn định về mặt cảm xúc, đó là lúc cha mẹ nên cho trẻ uống nước. Khóc sẽ làm tiêu hao nước trong cơ thể, khiến cổ họng bị khô, đau rát. Ngoài ra, việc cha mẹ cho trẻ uống nước sẽ tốt cho sức khỏe.

Khỏe và đẹp

Link nguồn:

http://www.khoevadep.com.vn/4-thoi-diem-me-cho-be-uong-nuoc-cuc-ky-tot-cho-suc-khoe-nhat-la-thoi-diem-thu-2-d293960.html

Theo khoevadep.com.vn


TAG