Dòng sự kiện:

4 thực phẩm không hề ngọt nhưng là “khắc tinh” gây bệnh tiểu đường, nhất là loại thứ 3

10:31 19/06/2021

( KHOEVADEP ) - Những thực phẩm dưới đây cứ tưởng không chứa đường nhưng lại chính là nguyên nhân gây nên căn bệnh tiểu đường cho con người.

Bánh mì trắng

Bánh mìđược làm từ bột mì nên chứa nhiều tinh bột. Nếu bạn ăn nhiều bánh mì sẽ  làm ảnh hưởng đến việc kiểm soát lượng đường trong máu. Chính vì vậy, với những bệnh nhân tiểu đường không nên ăn nhiều bánh mì trắng mà hãy chọn bánh mì nướng từ ngũ cốc nguyên hạt. Vào bữa trưa và bữa tối, hãy thay thế thực phẩm làm từ tinh bột trắng bằng các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, lúa mạch hoặc bánh mì nâu để giảm thiểu tác động đến lượng đường trong máu.

Ngũ cốc tinh chế

Trong ngũ cốc tính chế có chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ và protein trong hạt ngũ cốc bị mất đi. Khi bạ ăn nhiều ngũ cốc tinh sẽ là cho chỉ số đường huyết cao, khi hấp thụ vào sẽ làm lượng đường trong máu nhanh chóng và đòi hỏi cơ thể sản xuất nhiều hormone insulin hơn ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Đồng thời, từ đó dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Chính vì vậy, với những người mắc tiểu đường nên tránh xa ngũ cốc tinh chế, mà chỉ nên ăn ngũ cốc nguyên hạt.

Đồ béo gây tiểu đường

Đồ béo gây tiểu đường

 

Các loại thịt nhiều chất béo

 

Trong thành phần của các loại thịt và sản phẩm từ sữa giàu chất béo là nguồn cung cấp dồi dào chất béo bão hòa - một loại chất béo xấu làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim mạch rất cao. Theo khuyến cáo của hiệp hội Tiểu đường Mỹ thì con người nên chế hấp thụ chất béo bão hòa, không để hàm lượng này vượt quá 7% tổng số calo tiêu thụ hàng ngày. Bởi đây chính là tác nhân gây tiểu đường.

Những loại thịt chứa nhiều chất béo bão hòa bao gồm thịt bò thăn, cừu, nội tạng động vật, sườn lợn, thịt gia cầm sẫm màu, gà rán và các loại chế biến sẵn như thịt xông khói, xúc xích, các loại thịt nguội.

Thịt chất chiên rán gây tiểu đường

Thịt chất chiên rán gây tiểu đường

Dầu thực vật đã hydro hóa

Trong thành phần của dầu thực vật hydro hóa được sản xuất thông qua quá trình thêm hydro vào dầu thực vật để tạo thành nguồn chất béo bền vững, có thời hạn sử dụng lâu hơn. Đồng thời, loại dầu này chứa một hàm lượng lớn chất béo chuyển hóa có hại hơn nhiều so với chất béo bão hòa. Khi bạn thường xuyên hấp thụ một lượng calo quá lớn sẽ dẫn đến tăng cân, một yếu tố quan trọng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Chính vì vậy, đểbảo vệ sức khỏe của mình bạn hãy tránh xa các thực phẩm chứa dầu thực vật đã hydro hóa hoặc các sản phẩm làm từ bơ thực vật.

Khỏe và đẹp

Link nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-thuc-pham-khong-he-ngot-nhung-la-khac-tinh-gay-benh-tieu-duong-nhat-la-loai-thu-3-d331077.html


TAG