Dòng sự kiện:

5 dấu hiệu cho thấy cha mẹ đã cho con ăn quá nhiều, cần "phanh" lại ngay

09:52 19/12/2020
Không phải cứ ăn nhiều là tốt. Việc nạp quá nhiều thực phẩm so với mức cơ thể cần cơ thể gây hại cho bé.

Trẻ tăng cân nhưng không tăng chiều cao

Nhiều bậc cha mẹ thường thấy tự hào khi con mình trong bụ bẫm, mũm mĩm hơn những đứa trẻ cùng tuổi khác. Tuy nhiên, họ chẳng bao giờ nghĩ rằng con mình có thể đang bị béo phì.

Một đứa trẻ phát triển toàn diện nghĩa là chiều cao và cân nặng phải tăng đồng thời. Nếu trẻ chỉ tăng cân mà không có sự thay đổi nhiều về chiều cao thì có thể là do mẹ đã cho con ăn quá nhiều khiến cân nặng tăng nhanh hơn mức cần thiết.

Béo phì cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị hạn chế phát triển chiều cao.

Bụng chướng, quấy khóc

Đường ruột của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện như người lớn. Nếu bé ăn quá nhiều, hệ tiêu hóa sẽ phải làm việc vất vả hơn và dẫn đến tình trạng chướng bụng. Trẻ không tiêu hóa hết lượng sữa và thức ăn đã nạp vào sẽ bị đầy bụng. Điều này khiến trẻ khó chịu, đau bụng và thường xuyên quấy khóc.

dau-hieu-tre-an-qua-nhieu-01

Trớ hay trào ngược

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị trớ hoặc trào ngược sau khi ăn. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy bé đã ăn quá nhiều. Việc không thể tiêu thụ hết lượng sữa hoặc thức ăn đã nạp vào khiến bé dễ bị trớ hoặc trào ngược hơn bình thường.

Chất thải nặng mùi

Mẹ cần theo dõi vấn đề bài tiết của con. Nếu trẻ đi ngoài liên tục và có mùi hôi là một dấu hiệu cho thấy hệ tiêu hóa của bé đang bị quá tải. Mẹ nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống của con, không nên ép bé ăn quá nhiều.

Ngoài ra, khi nhận thấy bé đại tiện không đều, phân khô mẹ cũng có thể giảm khẩu phần của trẻ. Thay vì cho con ăn nhiều thực phẩm chứa đạm và chất béo, mẹ nên cho bé ăn thêm trái cây, rau củ.

dau-hieu-tre-an-qua-nhieu-02

Cơ thể thiếu linh hoạt

Đây là một điều hoàn toàn tự nhiên. Người lớn cảm thấy cơ thể nặng nề sau khi ăn quá nhiều thì trẻ nhỏ cũng vậy. Khi dạ dày no căng, trẻ cũng thấy khó chịu, mệt mỏi. Và khi bé không thoải mái thì việc vận động cũng bị cản trở, kém linh hoạt.

Khỏe và đẹp

Link nguồn:

http://www.khoevadep.com.vn/5-dau-hieu-cho-thay-cha-me-da-cho-con-an-qua-nhieu-can-phanh-lai-ngay-d298030.html

Theo khoevadep.com.vn


TAG