Dòng sự kiện:

5 dấu hiệu chứng tỏ mẹ bầu mắc tiền sản giật, cần đi khám gấp kẻo hại mẹ, khổ con

16:22 02/02/2021
Khi thai phụ thấy cơ thể mình có những biểu hiện dưới đây, bạn nên đi kiểm tra bác sĩ để có hướng điều trị tích cực.

Sưng ở mặt hoặc tay

Trong quá trình mang thai việc mẹ bầu bị sưng bù mặt mũi, tay chân là khá phổ biến. Tuy nhiên, nếu bạn bị sưng phù quá sớm từ tháng thứ 5 hoặc sưng phù nhiều hơn so với những thai phụ khác. Thì đây rất có thể là biểu hiện của chưng tiền sản giật. Mẹ bầu cần đi khiểm tra sức khỏe của mẹ và thai nhi để có hướng điêu trị tích cực. Nếu mẹ chủ quan lơ là có thể dẫn tới tình trạng sảy thai, sinh non, hại mẹ mất con vô cùng nguy hiểm.

Tăng cân quá nhanh

Trong thời gian bầu bí, nhiều mẹ bầu được bồi dưỡng quá mức khiến cho bạn béo lên trông thấy. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu thấy rwangf mức độ tăng cân của các mẹ bầu sẽ diễn ra tương đối chậm và đều. Thế nên nếu nhận thấy mình tăng cân quá nhanh từ: 1.5 – 2kg/tuần hoặc 5kg/tháng mà không có nguyên do cụ thể, hãy đến bệnh viện để thăm khám. Bởi đây rất có thể là triệu chứng tiền sản giật cực kỳ nguy hiểm cho thai nhi và mẹ bầu.

Mẹ bầu tăng cân quá nhanh cần thận trọng

Mẹ bầu tăng cân quá nhanh cần thận trọng

Tầm nhìn của mẹ hay đổi

Trong quá trình mang thai nếu như mẹ bầu thấy rằng tầm nhìn thay đổi và mất thị lực, thì mẹ cần đi khám gấp. Bởi đây chính là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm trong thai kỳ không nên bỏ qua. Chính vì vậy,  nếu mẹ bầu bỗng dưng nhận thấy mình bị hoa mắt hay nhận thấy có các đốm sáng trong tầm nhìn hoặc bị mất thị lực, thì hãy nói với bác sĩ ngay nhé.

Buồn nôn và nôn mửa

Trong quá trình mang thai 3 tháng đầu nhiều mẹ bầu có biểu hiện buồn nôn, hoặc nôn vào buổi sáng, hoặc sau khi ăn. Đây chính là dấu hiệu ốm nghén thai kỳ, nhưng nếu qua giai đoạn tam cá nguyệt đầu tiên mà mẹ bầu vẫn rơi vào tình trạng này thì nên đi kiểm tra sức khỏe. Bởi đây, rất có thể là biểu hiệ của tiền sản giật.

Mẹ bầu đau bụng khó chịu

Mẹ bầu đau bụng khó chịu

Đau bụng trên

Trong quá trình mang thai nếu như mẹ bầu thấy có cảm giác bị đau bụng trên nhưng nguyên nhân không phải do ợ nóng càng không phải là do bé cưng chòi đạp. Thì mẹ hãy lưu ý vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo tiền sản giật vô cùng nguy hiểm. Mẹ hãy đến ngay bệnh viện để thăm khám vào có hướng điều trị tích cực.

Khỏe và đẹp

Link nguồn:

http://www.khoevadep.com.vn/5-dau-hieu-chung-to-me-bau-mac-tien-san-giat-can-di-kham-gap-keo-hai-me-kho-con-d303648.html

Theo khoevadep.com.vn


TAG