Dòng sự kiện:

5 loại nước tuyệt đối không được dùng để pha sữa công thức, số 5 nhiều mẹ nghĩ bổ dưỡng nhưng lại hại con

10:24 07/12/2020
Mẹ không được tùy tiện dùng các loại nước dưới đây để pha sữa công thức cho con.

Nước lọc

Dù máy lọc nước của nhà bạn có hiện đại đến mức nào thì chúng vẫn không được làm sạch và kiểm tra thường xuyên, rất nhiều vi khuẩn có thể sinh sôi trong bộ lọc. Vì vậy, tuyệt đối không được dùng nước lọc lấy trực tiếp từ máy để pha sữa công thức cho trẻ. Hệ tiêu hóa của trẻ chưa được hoàn thiện, nếu uống phải nước chưa được đun sôi có thể bị nhiễm khuẩn, gây bệnh.

Nước khoáng

Nướng khoáng có thể chứa canxi và natri. Nếu sử dụng nước này để pha sữa sẽ gây nhiều tác hại cho cơ thể trẻ. Đầu tiên, việc dư thừa canxi có thể gây táo bón, sỏi thân, canxi huyết cao, làm tăng gánh nặng cho thận và giảm hấp thu dinh dưỡng. Trong khi đó, dư thừa natri sẽ khiến trẻ mệt mỏi, khát nước, dễ gây bệnh cao huyết áp, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

5-loai-nuoc-khong-duoc-dung-de-pha-sua-cong-thuc-01

Nước bị đun đi đun lại nhiều lần

Nước đun sôi nhiều lần sẽ xuất hiện nitrat và nitrit. Đây là hai chất có hại cho cơ thể. Ngay cả người lớn cũng nên tránh sử dụng loại nước này.

Nước để quá lâu

Nước đun sôi để lâu sẽ sản sinh ra nhiều nitrit. Khi lượng nitri lớn đi vào cơ thể, nó sẽ oxy hóa hemoglobin, khiến bé xanh xao. Nitrit cũng gây hại cho dạ dày, đường ruột, đặc biệt là ở trẻ dưới 6 tháng tuổi. Do đó, mẹ không nên dùng nước đã đun sôi quá 24 giờ để pha sữa cho con.

Nước rau luộc/nước hoa quả

Nước luộc rau và nước hoa quả đúng là có chứa nhiều dinh dưỡng hơn so với nước lọc đun sôi nhưng nó lại không phải loại nước thích hợp để pha sữa cho trẻ. Rất nhiều trường hợp trẻ có biểu hiện tím tái, ngạt thở sau khi uống sữa được pha bằng nước luộc rau.

Trong khi đó, nước trái cây chứa nhiều vitamin C và axit hữu cơ sẽ làm vón casein (một loại protein chính trong sữa) dễ làm trẻ khó tiêu và đầy bụng.

Loại nước thích hợp nhất để pha sữa công thức cho trẻ là nước đun sôi để nguội. Quá trình đun sôi sẽ tiêu diệt vi khuẩn có trong nước, đảm bảo an toàn cho trẻ.

Khỏe và đẹp

Link nguồn:

http://www.khoevadep.com.vn/5-loai-nuoc-tuyet-doi-khong-duoc-dung-de-pha-sua-cong-thuc-so-5-nhieu-me-nghi-bo-duong-nhung-lai-hai-con-d296720.html

Theo khoevadep.com.vn


TAG