Dòng sự kiện:

5 mẹo rửa bát sạch, đánh tan các vết bẩn khó nhằn

14:33 07/04/2021
Mẹo rửa bát sạch chị em nào cũng cần biết để giúp việc rửa bát hàng ngày trở nên đơn giản, không mất nhiều thời gian. 5 mẹo sau đây giúp chị em giải quyết việc này.

Phân loại chén bát

rua bat 8

Ảnh minh họa

Khi rửa chén bát hãy lưu ý sắp xếp chén bát dưới vòi nước theo công thức, cái này to và nông thì đặt dưới cùng, những đồ có độ rộng nhỏ và đáy sâu hơn thì xếp lên trên. Mẹo rửa bát sạch chị em cần chú ý là khi rửa xong chỉ cần bất vòi nước là nước tự động chảy đều từ trên xuống làm trôi nước rửa chén sạch hơn và tiết kiệm thời gian cũng như nước.

Chọn giẻ (nùi) rửa chén bát tạo bọt

Nếu không muốn lãng phí nước rửa chén thì nên có ngay miếng rửa chén tạo bọt. Với cùng lượng nước rửa chén, công cụ rửa tạo bọt này có thể giải quyết được gấp đôi số chén đĩa bẩn so với loại giẻ không tạo bọt.

Đổ thức ăn thừa trước khi cho chén bát vào bồn rửa

Chị em nội trợ cần tránh việc để bát còn dính đồ ăn thừa xuống bồn rửa. Điều này chắc chắn khiến bạn mất thêm kha khá thời gian dọn dẹp sau khi đã rửa chén bát xong. Thậm chí lượng thức ăn thừa này còn khiến ống cống của bồn rửa bị tắc nghẽn.

rua bat 4

Ảnh minh họa

Để rửa bát sạch cần đổ bỏ thức ăn thừa trong chén bát vào thùng rác. Sau đó mới cho chén bát vào bồn rửa, vừa nhanh gọn lại hạn chế tình trạng bồn rửa bị tắc. Khi đặt bán đĩa cần tuân theo quy tắc đặt lớn trước, nhỏ sau, cùng kích cỡ và cùng loại đặt chồng lên nhau.

Pha loãng nước rửa chén trước khi rửa chén bát

Empty

Ảnh minh họa

Khi rửa bát, lưu ý nên pha loãng nước rửa chén theo tỷ lệ 2/8. Sử dụng kết hợp với miếng rửa bát tạo bọt vừa giúp tiết kiệm lại cho hiệu quả cao hơn. Chị em cũng nên lựa chọn những sản phẩm nước rửa chén từ các thương hiệu uy tín trên thị trường. Chúng có thể đắt hơn nhưng khả năng tẩy rửa tốt hơn, rửa chén đĩa với số lượng lớn hơn. Ngoài ra các sản phẩm có thương hiệu sẽ lưu lại hương thơm và nhất là không gây hại cho da tay.

Sử dụng những mẹo rửa bát sạch khác

Có nhiều loại nguyên liệu dễ kiếm có sẵn trong nhà bếp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong việc rửa chén, đặc biệt là tẩy những loại vết bẩn cứng đầu. Ví dụ như baking soda có khả năng tẩy dầu mỡ vô cùng hiệu quả, bạn cho baking soda vùng nước vô chảo đầy dầu mỡ rồi đun sôi trong vài phút, sau đó việc rửa bát là siêu đơn giản với mẹo rửa bát sạch.

Empty

Ảnh minh họa

Với những nồi bị cháy đáy và thanh xung quanh, bạn ngâm trong dung dịch giấm với nước hoặc đun chanh thái lát với nước. Vết cháy khét sẽ bị đánh bay đơn giản.

Với những mẹo rửa bát sạch trên đây, công việc rửa bát hàng ngày của chị em phụ nữ sẽ trở nên đơn giản hơn. Chị em có thể dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình, con cái.

Hoàng Ly (T/H) 

Link nguồn:

https://giadinhvietnam.com/5-meo-rua-bat-sach-danh-tan-cac-vet-ban-kho-nhan-d168305.html

Theo giadinhvietnam.com


TAG