Dòng sự kiện:

5 tác hại khôn lường khi bé thức khuya, nhất là điều 4 không ai muốn

15:30 04/11/2020
Bé thức khuya không chỉ khiến trẻ thiếu ngủ, mà còn là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm không thuốc chữa.

Gây tổn thương cho tim

Khi trẻ thường xuyên thức khuya, dẫn tới trẻ không ngủ đủ giấc trong một thời gian dài sẽ bị căng thẳng quá mức, gây ra tình trạng mệt mỏi, nóng nảy, căng thẳng làm suy giảm nhận thức.

Ngoài ra, khi trẻ ngủ không đủ, chúng sẽ càng cảm thấy phấn khích, tim đạp nhanh, cao huyết áp và làm ảnh hưởng tới tim mạch của bé. Chính vì vậy, mẹ nên cho bé đi ngủ đúng giờ để béo có một sức khỏe tốt.

Gia tăng nguy cơ béo phì

Khi trẻ thức khuya dẫn tới thiêu ngủ sẽ làm tăng nguy cơ béo phì của trẻ. Theo một nghiên cứu mới đây tại Mỹ cho thấy, độ dài của giấc ngủ có ảnh hưởng tới sự tăng cân của trẻ nhỏ.  Với những trẻ em ngủ ít hơn 10 tiếng/ngày có nguy cơ béo phì gấp 3 lần với những bé ngủ 12 tiếng/ngày.

Nguyên nhân là khi trẻ ngủ ít dễ dẫn tới việc tăng hooc-môn kích thích cảm giác đói, kết quả là trẻ cứ muốn ăn nhiều hơn và dễ tăng cân béo phì.

Trẻ ngủ muộn khó lòng có chiều cao tốt

Trẻ ngủ muộn khó lòng có chiều cao tốt

Trẻ khó lòng có chiều cao tốt

Khi trẻ ngủ không đủ giấc sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Nguyên nhân là khi trẻ ngủ cơ thể sinh ra một loại hormone tăng trưởng giúp bé có một chiều cao vượt trội. Theo các chuyên gia y tế cho biết từ 22 giời -1 giờ sáng là thời gian cơ thể tiết hormone tăng trưởng. Chính vì vậy, thời gian lý tưởng cho trẻ ngủ là 9:30 phút tối.

Ảnh hưởng đến hành vi

Theo một nghiên cứu tại Anh cho thấy, những trẻ thường đi ngủ sau 9 giờ tối hay có nền tảng xã hội kém hơn. Bên cạnh đó, những trẻ đi ngủ muốn thường có sự hiếu động thái quá, dễ bị kích động hơn. Ngoài ra, những trẻ ngủ muộn sẽ gặp khó khăn trong việc hòa nhập với một nhóm bạn, ảnh hưởng xấu tới các mối quan hệ cộng đồng của bé.

Trẻ thức khuya sức đề kháng giảm đi

Trẻ thức khuya sức đề kháng giảm đi

Giảm sức đề kháng của bé

Khi trẻ thường xuyên ngủ muộn giảm sức đề kháng của hệ miễn dịch và dễ mắc các bệnh truyền nhiễm, cảm lạnh, sốt virus…

Khi trẻ ngủ đủ giấc chính là quá trình phục hồi thể lực giúp cho cơ thể mới khỏe mạnh phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Khỏe và đẹp

Link nguồn:

http://www.khoevadep.com.vn/5-tac-hai-khon-luong-khi-be-thuc-khuya-nhat-la-dieu-4-khong-ai-muon-d293191.html

Theo khoevadep.com


TAG