Dòng sự kiện:

5 thói quen khiến tóc ngày một xấu đi mà bạn không hề hay biết

15:37 14/07/2021

( KHOEVADEP ) - Chỉ cần tránh không phạm phải những sai lầm này, tóc bạn cũng đã được cải thiện ít nhiều rồi.

Nhiều bạn gặp tình trạng tóc xỉn màu, khô bị chẻ ngon. Hãy xem mình có mắc phải những sai lầm sau đây không nhé. Chỉ cần tránh không phạm phải những sai lầm này, tóc bạn cũng đã được cải thiện ít nhiều rồi.

1. Vỏ gối có thể làm rối và hư tóc

Tóc sau gáy rất dễ bị rối và gãy đôi khi là do chúng ta nằm và vùi tóc tới lui trên vỏ gối có chất liệu cứng, nỉ, hoặc thun len. Đặc biệt phần tóc sau gáy dễ gãy rụng lỗ chỗ, làm cho tóc bạn ngày càng thưa hơn. Tóc có xu hướng rối và bị vò lại khi tiếp xúc với các loại vải/ len, trong khi lụa sẽ an toàn hơn. Bạn nên chọn loại vỏ gối mềm mại, đặc biệt là thay hoặc giặt thường xuyên nhé.

chamsoctoc1
 

2. Hãy cẩn thận với túi xách của bạn

Khi bạn đeo túi trên vai, dây/ quai túi rất hay vướng hoặc đè lên tóc của bạn. Thói quen kéo lọn tóc bị kẹp dưới dây đeo túi chính là yếu tố khiến tóc bạn ngày càng xơ xác và gãy tóc.

3. Gội đầu khô vào buổi sáng

 

Dầu gội khô thường hiệu quả nếu dùng trước khi đi ngủ, hạn chế dùng buổi sáng. Bạn xịt từng phần một trên tóc và dùng bàn chải lông mềm làm sạch từ chân đến ngọn. Như vậy dầu gội khô sẽ hút hết dầu và bụi bẩn trên tóc để bạn có cảm giác dễ chịu, không nặng đầu.

chamsoctoc2

4. Bạn thường chà xát tóc quá mạnh khi gội đầu

Nếu bạn giữu thói quen giựt và chà xát tóc quá mạnh tóc sẽ kích thích da đầu tiết ra dầu nhiều hơn từ tuyến bã nhờn. Tóc sẽ bị rụng, gãy và đứt tóc ngày càng trầm trọng hơn, cứ vậy hoặc chắc hói sớm quá.

5. Thói quen ăn uống thiếu chất và vitamin

Việc ăn uống thiếu chất hoặc lười ăn trái cây và rau có nhiều vitamin không chỉ khiến tóc bạn yếu, dễ gẫy rụng mà còn khô. Chưa kể là ô nhiễm từ bên ngoài tác động vào khiến quá trình lão hóa này xảy ra nhanh hơn. Bạn hãy siêng sung vitamin và các chất chống oxy để ức chế/ ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình lão hóa, giúp tóc khỏe mạnh, sáng bóng từ chân đến ngọn.

Khỏe và đẹp

Link nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-thoi-quen-khien-toc-ngay-mot-xau-di-ma-ban-khong-he-hay-biet-d335991.html


TAG