Dòng sự kiện:

6 mẹo giúp bà nội trợ xử lý nhanh nồi cơm bị khê

09:59 27/10/2020
Với 6 mẹo đơn giản ai cũng có thể làm này bà nội trợ sẽ không phải lo nồi cơm của gia đình bị khê nhất là khi nhà có khách hay những cuộc liên hoan đông người.

6 mẹo chữa cơm khê đơn giản và hiệu quả nhất

com khe

Nồi cơm khê có thể được xử lý nhờ những mẹo đơn giản (Ảnh minh họa)

Mẹo 1

Lấy một chiếc khăn sạch che kín mặt cơm, sau đó cho than hoa lên trên. Đậy kín nồi và để khoảng 15 phút rồi mở ra lúc này mùi khê của cơm đã được than hút sạch. Cách này giúp cơm của bạn vẫn ngon như bình thường.

Mẹo 2

Lấy một chén nước lạnh đặt vào giữa nồi cơm bị khê, ấn cho miệng bát bằng với mặt cơm. Sau đó đậy nồi cơm lại để trên lửa nhỏ khoảng 1 - 2 phút rồi mở nồi ra cơm sẽ không còn mùi khê mà vẫn ngon.

Mẹo 3

Khi phát hiện cơm khê thì lập tức tắt bếp và đặt vào nồi cơm một miếng vỏ bánh mì rồi đậy nắp lại. Để 5 phút sau, vỏ bánh mì sẽ hút hết mùi khê cháy trong cơm.

Mẹo 4

Thêm cách nữa là lấy phần đầu hành lá cắt vài khúc rồi cắm vào cơm, sau đó đậy nắp để một lúc rồi mở ra, cơm sẽ hết mùi khê.

Mẹo 5

Nếu cơm khê quá nặng hãy xới hết phần cơm không bị khê phía trên ra và cho vào cái nồi khác. Đem ngâm nồi này vào một chậu nước để nơi thoáng mát khoảng 10 phút mùi khê sẽ giảm đi nhiều. Tuy nhiên cách làm này sẽ có hạn chế là cơm bị nguội đôi chút.

Mẹo 6

Lấy một cục than củi cháy đỏ cho vào bát đặt vào nồi cơm rồi đậy kín nắp lại. Sau 10 phút thì lấy bát than ra mùi khê sẽ được cục than củi hút hết nên cơm sẽ không có mùi. Cách này sử dụng cho những chuyến đi cắm trại sẽ rất tiện lợi.

Hoàng Ly (T/H)

Link nguồn:

https://giadinhvietnam.com/6-meo-giup-ba-noi-tro-xu-ly-nhanh-noi-com-bi-khe-d162753.html

Theo giadinhvietnam.com


TAG