Dòng sự kiện:

6 sai lầm của cha vô tình làm tổn thương con trai

Theo Brightside
11:24 19/08/2020
Là cha mẹ ai cũng mong muốn mang đến những điều tốt nhất cho con mình. Tuy nhiên, có những ông bố không biết cách kỷ luật con cái hay bận rộn quá mức khiến con bị tổn thương.

Không dành thời gian cho con

Có vẻ như công việc luôn cản trở khiến bạn chỉ gặp cậu con trai đáng yêu của mình trong vài phút. Điều này không tốt cho một trong hai người. Hãy nhớ rằng sự hiện diện của bạn sẽ nâng cao lòng tự trọng của trẻ, giúp trẻ vượt qua một số vấn đề thời thơ ấu và bạn sẽ tiến gần hơn đến việc kết nối với trẻ.

sai lam cua cha me Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

Bảo vệ con khỏi những tình huống nguy hiểm

Không để con bạn gặp nguy hiểm sẽ khiến con sợ hãi hơn. Chỉ ra những nguy hiểm ngay khi bạn nhìn thấy chúng có thể ảnh hưởng xấu đến con. Điều này là do những đứa trẻ không chấp nhận rủi ro khi còn nhỏ sẽ không có kỹ năng để trở thành người lớn độc lập. Vì vậy, một người cha hạn chế rủi ro sẽ nuôi dạy một đứa trẻ luôn sợ hãi.

sai lam cua cha me Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Không để con thể hiện cảm xúc của mình

Trong khi các bé gái chủ yếu được khuyến khích thể hiện cảm xúc của mình và thậm chí được giúp đỡ để làm điều đó, các bé trai thường được dạy che giấu chúng. Nhưng kết quả của việc đẩy cảm xúc xuống sẽ biểu hiện sớm hơn trong cuộc sống và ảnh hưởng đến tương lai của con. Không biết cách giải quyết các vấn đề tình cảm của anh ấy sẽ khiến con căng thẳng và lo lắng, ảnh hưởng đến khả năng kết bạn lâu dài.

sai lam cua cha me Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Kỷ luật con nhưng không thể hiện tình yêu thương

Con trai bạn cần kỷ luật nhưng không phải dưới hình thức trừng phạt. Thay vào đó, bạn hãy đặt ra các quy tắc và giới hạn hợp lý cho convà nhắc con rằng mọi hành động đều có hậu quả. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ biết la hét con mọi lúc, rất có thể sẽ khiến con sợ bạn và trở nên hung hăng. Trong kỷ luật cần có tình yêu thương, điều đó sẽ giúp con sớm nhận ra lỗi sai và sửa chữa.

sai lam cua cha me Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Người cha che giấu những thất bại của mình

Cách tốt nhất mà chúng ta học được trong cuộc sống của mình là vượt qua thất bại. Nhưng nếu bạn thấy người khác thất bại, bạn sẽ suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện bước tương tự. Vì vậy, nếu bạn che giấu những quyết định tồi tệ và những trở ngại mà bạn không thể vượt qua, con trai bạn có thể sẽ lặp lại những sai lầm tương tự.

sai lam cua cha me Giadinhvietnam (6)

Ảnh minh họa. 

Nếu bạn chỉ cho con cách học hỏi từ những sai lầm của mình, bằng cách học hỏi từ chính bạn, con sẽ sử dụng tấm gương của bạn và hiểu rằng không cần phải sợ sai lầm, con sẽ chấp nhận chúng và sử dụng chúng để đạt được những mục tiêu cao hơn, vượt qua những thách thức lớn hơn.

Cha không tôn trọng mẹ

sai lam cua cha me Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa. 

Nếu con trai thấy bạn luôn tức giận, cáu kỉnh và thiếu tôn trọng mẹ của chúng, bạn sẽ không thể đặt nền móng tốt cho các mối quan hệ sau này của con. Ngay cả khi đã ly hôn, bạn nên làm những gì có thể để đối xử với đối phương một cách tôn trọng. Bằng cách này, bạn đang là tấm gương về cách con trai bạn cần đối xử với mẹ, với chị em và những người phụ nữ ngoài kia.

T. Linh 

Link nguồn:

https://giadinhvietnam.com/6-sai-lam-cua-cha-vo-tinh-lam-ton-thuong-con-trai-d160501.html

Theo giadinhvietnam.com


TAG