Dòng sự kiện:

6 sai lầm khi cho trẻ ăn sáng, 90% các bà mẹ Việt đều mắc phải

10:49 13/07/2020
Mặc dù biết cho trẻ ăn sáng là việc làm quan trọng để giúp trẻ có một năng lượng dồi dào trong cả ngày. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều trường hợp các bậc phụ huynh cho trẻ ăn sáng không đúng cách và hậu quả là khiến cơ thể trẻ không thể hấp thụ hết những dưỡng chất quan trọng.
Đời sống - 6 sai lầm khi cho trẻ ăn sáng, 90% các bà mẹ Việt đều mắc phải

Bữa sáng của trẻ cần đầy đủ dưỡng chất thiết yếu chứ không nên tập trung vào một món nào đó- Ảnh minh họa.

Dưới đây là 6 sai lầm phổ biến nhất mà hầu như các bậc phụ huynh đều không mấy quan tâm nhưng nó lại gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của trẻ:

Cho trẻ ăn sáng quá sớm: Nhiều bố mẹ thường cho con ăn ngay khi thức dậy lúc 5h hoặc 6h bởi họ cho rằng điều này có thể bổ sung kịp thời các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, cũng có lợi cho sự hấp thụ các chất dinh dưỡng. Song thực tế, ăn sáng quá sớm có thể vô tình làm tổn thương dạ dày.

Cho bé ăn đồ ăn nhanh: Để tiết kiệm thời gian, mẹ hay cho bé ăn các đồ ăn nhanh. Tuy nhiên, đồ ăn nhanh chứa nhiều chất béo phì, không có lợi cho hệ tiêu hóa của bé. Những thứ được chế biến sẵn và để qua đêm trong tủ lạnh không thể có nhiều chất bổ như bánh mỳ được nướng thơm, giòn mỗi sáng cùng các loại trái cây, rau quả tươi được.

Cho trẻ ăn bữa sáng bổ dưỡng: Bữa sáng rất quan trọng trong một ngày nên nhiều người thường ăn rất nhiều đồ ăn bổ dưỡng. Tuy nhiên, ăn bữa sáng nhiều chất dinh dưỡng chỉ làm tăng gánh nặng cho dạ dày và gây hại cho cơ thể.

Để bé vừa đi vừa ăn: Bạn sẽ không khó để bắt gặp cảnh em bé ngồi sau xe máy bộ mẹ, vừa gật gù vừa gặm bánh mỳ trên đường. Song việc ăn sáng như thế này không hề tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, chưa kể những vi khuẩn bụi bặm trên đường bám vào đồ ăn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé.

Ăn sáng bằng thực phẩm chiên rán: Thực phẩm chiên rán có hàm lượng mỡ cao. Sau khi chiên, các chất dinh dưỡng trong thực phẩm bị phá hủy khá nhiều, hơn nữa còn sản sinh ra các chất gây ung thư. Ăn sáng bằng những thực phẩm này quá nhiều thực sự không tốt cho trẻ.

Sử dụng đồ ăn từ tối hôm trước: Tận dụng những đồ ăn thừa từ tối hôm trước bằng cách hâm nóng và đun nóng lại cho trẻ ăn để tiết kiệm thời gian vào buổi sáng không phải là cách tối ưu, đặc biệt khi các loại rau củ để qua đêm có những chất không tốt cho sức khỏe. Thay vào đó mẹ hãy chuẩn bị những đồ ăn mới, lành mạnh có lợi cho sức khỏe của cả nhà.

Trang Dung (t/h)

Link nguồn:

https://www.nguoiduatin.vn/6-sai-lam-khi-cho-tre-an-sang-90-cac-ba-me-viet-deu-mac-phai-a481932.html

Theo nguoiduatin.vn