Dòng sự kiện:

6 thiết kế nội thất giúp tiết kiệm thời gian dọn dẹp

Theo Brightside
15:15 03/11/2020
Theo một số nghiên cứu, chúng ta dành khoảng 24 giờ 1 tháng và hơn 5 giờ 1 tuần để dọn dẹp. Để giảm thời gian này, bạn có thể sử dụng một số phương pháp đột phá trong cuộc sống và thiết kế nội thất dễ lau chùi hơn.

Chọn mặt bàn chịu nước và bền

Sau khi rửa chén, có thể vẫn còn rất nhiều nước trên mặt bếp. Nếu bạn không lau sạch kịp thời, bề mặt sẽ hút ẩm gây hư hỏng.

thiet ke noi that Giadinhvietnam (2)
Ảnh minh họa. 

Hãy chọn đá cẩm thạch hoặc đá granit. Nếu bạn không đủ khả năng mua những vật liệu như vậy, tốt hơn hết hãy sử dụng gạch hoặc một số lựa chọn thực sự bền khác. Tốt nhất, bồn rửa và mặt bàn phải nằm trên cùng một bề mặt mà không có bất kỳ đường nào giữa chúng. Bằng cách này, bạn sẽ thực sự dễ dàng lau sạch nước và chất bẩn bám vào bồn rửa mặt.

Dán gạch trơn lên tường bếp

Dù bạn có cẩn thận đến đâu, dầu mỡ do nấu nướng thức ăn vẫn sẽ xuất hiện trên thành bếp. Nếu tường bếp có nhiều vết lõm và hoa văn khác nhau, dầu mỡ sẽ thực sự khó làm sạch.

thiet ke noi that Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Nếu có thể, hãy chọn gạch trơn không có đường nối. Những loại gạch như vậy sẽ dễ dàng lau chùi.

Sử dụng tay cầm đơn giản trên đồ nội thất

Nếu đồ nội thất của bạn có tay cầm với thiết kế phức tạp, nhiều bụi bẩn sẽ chất đống trên chúng. Để không mất nhiều giờ và nhiều tiền thay thế tay cầm, hãy mua những tay cầm có bề mặt nhẵn, màu sắc đơn giản. Ngoài ra, khi bạn đang ở cửa hàng, hãy chạm vào tất cả các tay cầm ở đó. Chọn những thứ có ít vết bẩn nhất.

thiet ke noi that Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

Bề mặt tường phải lau chùi được

Các khu vực bên cạnh những thứ như công tắc đèn thường xuyên bị bẩn, đó là lý do tại sao giấy dán tường có thể giặt được là lựa chọn tốt nhất.

thiet ke noi that Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa. 

Sử dụng bếp từ

Các bà nội trợ đều cho rằng bếp từ dễ rửa hơn nhiều so với bất kỳ bề mặt nào khác. Chúng không bị nóng, đó là lý do tại sao các mẩu thức ăn rơi xuống không bị cháy. Ngay cả khi sữa nhỏ giọt trên bề mặt, tất cả những gì bạn cần làm là lau sạch.

thiet ke noi that Giadinhvietnam (6)

Ảnh minh họa

Chọn đồ nội thất có thể tháo rời

thiet ke noi that Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Khi bạn chọn đồ nội thất, đừng quên thực tế là nó cần phải thiết thực. Hãy mua đồ nội thất có hộp đựng có thể tháo rời và cho vào máy giặt để chiếc ghế dài sạch trở lại. Ngoài ra, hãy mua một chiếc giường không có  tựa. Bạn càng có ít bề mặt phẳng, bạn càng dễ dàng vệ sinh nơi ở của mình.

T. Linh 

Link nguồn:

https://giadinhvietnam.com/6-thiet-ke-noi-that-giup-tiet-kiem-thoi-gian-don-dep-d162999.html

Theo giadinhvietnam.com


TAG