Dòng sự kiện:

6 vị trí tối kỵ đặt bể cá dẫn dụ sát khí, vợ chồng làm đâu hỏng đó, sớm muộn cũng ly tán

10:29 19/06/2021

( KHOEVADEP ) - Khi đặt bể cá phong thủy trong nhà bạn nên tránh những vị trí này kẻo sớm muốn cũng xảy ra chuyện xui xẻo.

Không đặt bể cá phía sau sofa

Trong phong thủy do bể cá mang tính động, nếu đặt sau sofa, bàn ghế phòng khách – những nơi cần vững chãi và ổn định – sẽ tạo sự xung đột, bất an cho người trong gia đình, có thể ảnh hưởng đến sự ổn định gia trạch.

Không đặt bể cá trong hoặc cạnh nhà vệ sinh

Khi bạn muốn đặtbể cátrong nhà hợp phong thủy chắc chắn phải tránh vị trí bên trong hoặc cạnh nhà vệ sinh. Đừng bao giờ đặt bể cá ở khu vực vệ sinh hay những góc tối tăm, ẩm thấp trong nhà là những nơi mang nhiều uế khí, tạp khí, mang năng lượng âm, không phù hợp đặt bể cá vốn được xem là đại diện năng lượng dương, tài lộc và hưng thịnh.

Không đặt bể cá đối diện bếp

Không đặt bể cá đối diện bếp

 

Không đặt bể cá đối diện với bếp đun

Trong phong thủy thì bể cá thuộc Thủy, khu vực bếp thuộc Hỏa, hai hành này có quan hệ tương khắc trong ngũ hành, vì vậy không nên đặt bể cá cạnh bếp hay đối diện với bếp nấu.

Nếu bạn có ở chung cư bị hạn chế về diện tích nên căn hộ thường có thiết kế mở, với phòng khách, khu vực ăn uống và bếp liền kề nhau. Thì bạn cũng nên đặt bể cá trong phòng khách, cần chú ý không đặt ở vị trí tạo thành một đường thẳng với bếp đun vì sẽ tạo ra năng lượng xung đột, không tốt cho sức khỏe, nhất là với người nội trợ, hay phải ở trong bếp.

Không đặt bể cá phía trước hay dưới ban thờ

 

Theo các chuyên gia phong thủy cho biết nếu đặt bể cá ở trước tượng thần, như thần Tài, ban thờ sẽ bị rơi vào thế “chính thần hạ thủy” và việc này có thể khiến gia chủ lâm cảnh tán gia bại sản. 

Bên cạnh đó, việc bạn đặt bể cá phía dưới ban thờ cũng không nên, vì bể cá mang tính động, trong khi khu vực ban thờ cần sự trang nghiêm, yên tĩnh không tốt cho phong thủy.

Không đặt bể cá ở cửa ra vào

Không đặt bể cá ở cửa ra vào

Không đặt bể cá ở cửa ra vào

Do khu vực cửa chính là nơi ra vào của các luồng khí, không thích hợp để đặt bể cá, hơn nữa đặt bể cá ở đây cũng gây cản trở cho việc đi lại của mọi người trong nhà.

Nếu bạn đặt bể cá ở bên trái cửa chính, hoặc nửa phía ngoài phòng khách theo hướng hợp với gia chủ, tạo cảnh quan đẹp cho bể, giúp mọi người gần gũi hơn với thiên nhiên, tăng các năng lượng tích cực cho sức khỏe, tinh thần…

Không đặt bể cá trong phòng ngủ

Xét về khoa học do phòng ngủ vốn là nơi nghỉ ngơi, rất cần sự yên tĩnh.  Xét về phong thủy thì khi bạn đặt bể cá trong khi bể cá mang tính động, nếu đặt ở đây sẽ dẫn tới tình trạng “âm thịnh dương suy” không tốt cho người nam giới trong nhà. Tình cảm vợ chồng dễ bị sứt mẻ có người thứ ba chen vào.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Khỏe và đẹp

Link nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/6-vi-tri-toi-ky-dat-be-ca-dan-du-sat-khi-vo-chong-lam-dau-hong-do-som-muon-cung-ly-tan-d331080.html


TAG