Dòng sự kiện:

7 cách làm đẹp sai lầm làm da bị tổn thương và xuống sắc nghiêm trọng

15:30 06/10/2021

Những phương pháp làm đẹp dưới đây có thể không giúp bạn xinh đẹp mà lại gây nhiều vấn đề về da khó lường.

1. Tẩy tế bào chết quá nhiều

Tẩy da chết thường xuyên là việc làm quen thuộc và cần thiêt cho làn da nhưng nếu nhiều hơn 2 lần mỗi tuần có thể làm hỏng da. Tẩy tế bào chết có tính bào mòn, loại bỏ lớp ngoài của da và gây hại cho hàng rào bảo vệ da.

sailamchamsoca1
Nếu tẩy đi hàng rào này quá nhiều làn da có thể tạm thời không có dầu, nhưng sau đó, nó sẽ tiết ra nhiều dầu hơn nữa để bù đắp cho tình trạng khô da. Do đó, tẩy da chết nhiều còn dẫn đến việc da tiết nhiều dầu hơn.

2. Dùng phương pháp điều trị mụn quá nặng

Các phương pháp điều trị mụn tại chỗ có thể khiến da bạn bị khô và kích ứng, da vẫn có thể bị ngứa, thậm chí bị bong tróc hoặc viêm nặng hơn. Một số loại thuốc uống trị mụn có thể có nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, bạn cần phải có sự tham khảo kỹ lưỡng. 

sailamchamsoca2
3. Massage bằng đá gua sha quá mạnh

Mát-xa da bằng đá gua sha có nhiều lợi ích như cải thiện lưu thông máu và giảm đau cổ nhưng cần phải duy trì mức độ nhẹ nhàng vì nếu lực quá mạnh có thể khiến các mạch máu nhỏ gần bề mặt da bị vỡ ra. Điều này có thể dẫn đến bầm tím và chảy máu nhẹ.

4. Dùng bàn chải khô

Chải khô rất tốt để tẩy tế bào chết cho da nhưng nó không phù hợp với tất cả mọi người. Việc này có thể gây kích ứng cho da nhạy cảm hoặc tạo cảm giác khô quá mức. Những người có làn da bị viêm, bao gồm cả những người bị bệnh chàm và bệnh vẩy nến.

sailamchamsoca4

5. Sử dụng miếng bông tẩm cồn

Lau mặt bằng miếng bông tẩm cồn (Alcohol Pads là) có thể giúp bạn cảm thấy sạch nhưng thực tế sẽ lấy đi lượng dầu cần thiết trên da. Việc này kích hoạt sản xuất bã nhờn và thực sự làm cho tình trạng mụn của bạn trở nên tồi tệ hơn.

6. Tẩy tế bào chết hóa học

Sử dụng sản phẩm tẩy da chết hóa học nhiều hơn một lần một tuần có thể làm hỏng lớp dầu tự nhiên bao phủ da. Các thành phần mạnh trong sản phẩm tẩy da chết hóa học có thể làm mỏng da, khiến da đỏ và kích ứng.

7. Dùng miếng lột mụn đầu đen

Miếng lột mụn sẽ loại bỏ không chỉ mụn đầu đen mà còn làm sạch lỗ chân lông nhưng các thành phần bên trong lỗ chân lông này có nhiệm vụ duy trì sự cân bằng dầu trên da và khi chúng bị loại bỏ, lỗ chân lông bị bụi bẩn xâm chiếm lại càng làm nảy sinh mụn. Vì thế, bạn không nên dùng miếng dán mụn mà thay vào đó hãy sử dụng mặt nạ đất sét để dần loại bỏ mụn đầu đen.

https://phunutoday.vn/7-cach-lam-dep-sai-lam-lam-da-bi-ton-thuong-va-xuong-sac-nghiem-trong-d303164.html


TAG