Dòng sự kiện:

7 loại thực phẩm mẹ không nên cho bé ăn khi ho, tránh làm bệnh thêm nặng

10:27 14/10/2020
Khi con bị ho, mẹ không nên cho bé ăn những loại thực phẩm dưới đây.

Một số loại trái cây

Khi con bị viêm họng, mẹ nên tránh cho bé ăn một số loại trái cây như nho, chuối, vải thiều, dưa hấu...

Đường và kẹo

Các thực phẩm chứa nhiều đường không hề tốt cho trẻ. Những món ăn chứa quá nhiều đường có thể làm giảmsức đề kháng, khiến trẻ biếng ăn. Do đó, khi con bị ốm, mẹ nên tránh cho bé ăn đồ có chứa nhiều đường.

Sữa bò

Sữa bò được cho là nguyên nhân khiến tình trạng tắc nghẽn gia tăng. Do đó, khi con bị ho, mẹ có thể giảm lượng sữa dùng hàng ngày của bé. Mẹ có thể cho con dùng các sản phẩm khác từ sữa như phô mai hoặc dùng sữa đậu nành trong thời gian này.

Hạt và trái cây khô

Trái cây và các loại hạt khô tương đối khó nhai do đó mẹ không nên cho con ăn khi đang bị ho hoặc ốm sốt. Ngoài ra, các mảnh vỡ của hạt và trái cây khô rất dễ bị mắc kẹt khi ăn dẫn đến những tai nạn không đáng có.

7 loại thực phẩm mẹ không nên cho bé ăn khi ho, tránh làm bệnh thêm nặng - Ảnh 1

Thực phẩm cay

Thực phẩm có vị cay sẽ làm cổ họng bị kích ứng và khiến con bạn ho nhiều hơn. Do đó, đừng cho trẻ ăn những món có vị cay nóng trong lúc này.

Thực phẩm chiên rán

Các thực phẩm chiên rán xào không được khuyến khích dùng trong giai đoạn trẻ đang bị ho. Chúng sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, khiến việc tiêu hóa trở nên kém hơn từ đó dịch đờm cũng tăng lên, làm bệnh càng lâu khỏi.

Tôm, cua

Các loại hải sản có vỏ như tôm, cua không được khuyến khích dùng khi trẻ bị ho. Nguyên nhân là do hệ hô hấp dễ bị kích thích do vỏ của những loại hải sản. Đặc biệt, những trẻ có tiền sử dị ứng với protein trong tôm, cua càng dễ gặp tình trạng ho do kích ứng.


TAG