Dòng sự kiện:

8 thực phẩm rẻ bèo giàu canxi giúp phát triển chiều cao, con cao 1m80 là chuyện nhỏ

15:29 16/04/2021

( KHOEVADEP ) - Bổ sung những thực phẩm giàu canxi vào bữa ăn hàng ngày là cách đơn giản giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa.

Các sản phẩm từ sữa: sữa, pho mát và sữa chua

Ai cũng biết sữa là thực phẩm giàucanxi. Một ly sữa bò chứa khoảng 300mg canxi. Một cốc sữa chua, 1/9 cốc pho mát nguyên chất và 1/4 cốc pho mát chế biến cũng chứa hàm lượng canxi tương đương. Tốt nhất bạn nên cho trẻ uống sữa nguyên chất để hấp thu tối đa dưỡng chất.

Khoai lang

Một củ khoai lang có thể cung cấp 55mg canxi. Loại thực phẩm này còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết khác cho cơ thể bé. Mẹ có nấu khoai lang với sữa hoặc pho mai để tạo thành món soup giàu dinh dưỡng cho bé.

thuc-pham-giau-canxi-01
 

Đậu Hà Lan

Một chén đậu Hà Lan chứa khoảng 45 mg canxi có thể giúp cải thiện sức khỏe của xương khớp. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn chứa vitamin K rất cần thiết cho việc tăng mật độ và sự dẻo dai cho xương. Không những thế, chúng là nguồn cung cấp vitamin C, A và protein cần thiết cho cơ thể.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là loại rau có hàm lượng canxi cao, tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ. 100 gram bông cải xanh có thể cung cấp 47mg canxi. Bạn có thể kết hợp loại rau này với một số thực phẩm khác để làm tăng lượng canxi cho bữa ăn. Ngoài ra, bông cải xanh còn chứa vitamin A, C, chất xơ, protein, magie, kali... rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

 
thuc-pham-giau-canxi-02

Bí đỏ

Người ta thường nhắc tới bí đỏ là một loại thực phẩm giàu vitamin A, giúp sáng mắt, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bí đỏ cũng có hàm lượng canxi không nhỏ (100 gram cung cấp 21mg canxi). Mẹ có thể nấu bí đỏ thành cháo, chè giúp bé dễ ăn và nhận đủ lượng canxi cần thiết.

Cà rốt

Giống như bí đỏ, cà rốt là thực phẩm giàu vitamin A, tốt cho mắt của trẻ. Ngoài ra, loại củ này còn cung cấp lượng canxi dồi dào (100 gram cà rốt chứa 33mg canxi, giúp cung cấp lượng canxi vừa đủ cho cơ thể bé.

Cá hồi

Cá hồi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. 100 gram cá hồi có chứa 13mg canxi cần thiết cho sự phát triển xương và răng cho cơ thể. Ngoài ra, loại thịt này còn cung cấp protein, phốt pho giúp bổ sung năng lượng, dưỡng chất để bé phát triển tốt.

Trứng gà

100 gram trứng gà chứa tới 50mg canxi. Mẹ bổ sung loại thực phẩm này vào thực đơn ăn uống của bé sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển thể chất, tăng chiều cao.

Khỏe và đẹp

Link nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/8-thuc-pham-re-beo-giau-canxi-giup-phat-trien-chieu-cao-con-cao-1m80-la-chuyen-nho-d318295.html


TAG