Dòng sự kiện:

8 vật đại kị tuyệt đối không được đặt ở phòng ngủ kẻo gia đình tan nát

Theo SHTT
09:51 12/04/2019
Phong thủy học cho biết những vật này nếu đặt trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tâm tính của người ở đó.

1. Di ảnh người quá cố

Người ta thường có thói quen lưu lại di ảnh của người quá cố, đặc biệt là người thân hay có ý nghĩa đặc biệt với mình. Tuy nhiên, hãy đặt tấm ảnh ấy ở những nơi thanh tịnh, sạch sẽ và thiêng liêng như phòng khách hay nơi nào tiện cho việc cúng bái.

Tuyệt đối không nên đặt di ảnh ở phòng ngủ bởi các chuyên gia phong thủy cho rằng điều này sẽ khiến người trong phòng thường xuyên gặp mộng mị, bóng đè, áp lực tinh thần, lâu dần ảnh hưởng đến sức khỏe và tính khí. 

2. Vị trí đầu giường

Đầu giường phải kê sát vào tường để tạo ra sự nâng đỡ, gián tiếp hỗ trợ tâm lí và tình cảm cho bạn. Không kê cạnh cửa hoặc cửa sổ để tránh ánh sáng và tiếng ồn làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, lâu dần sẽ gây bệnh hay giật mình, ngủ cạn. 

8 vật đại kị tuyệt đối không được đặt ở phòng ngủ kẻo gia đình tan nát

3. Gương

Gương ngoài tác dụng soi rọi, phản chiếu ra thì nó còn rất có ý nghĩa trong phong thủy. Người ta thường có thói quen đặt gương trong phòng ngủ, đặc biệt là phòng nữ giới thì thậm chí còn làm cả bàn trang điểm. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy thường khuyên nên hạn chế treo gương trong phòng ngủ, đặc biệt cấm kị vị trí đối diện với giường hoặc cửa sổ, cửa ra vào. Nếu tủ quần áo có gương cũng không nên kê chúng ở vị trí chiếu thẳng vào giường ngủ, tránh ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

4. Tivi

Ti vi cũng là một thiết bị điện tử gây bức xạ, từ trường của nó sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và đời sống vợ chồng. Ngoài ra, màn hình tivi còn hoạt động như một tấm gương. Do đó, nếu đặt tivi đối diện với giường ngủ không những gây cảm giác bất an mà còn ảnh hưởng sức khỏe vì có bức xạ không tốt cho não bộ và sức khỏe.

8 vật đại kị tuyệt đối không được đặt ở phòng ngủ kẻo gia đình tan nát

5. Phòng ngủ có nhiều góc cạnh

 

Phòng ngủ nên cố gắng thiết kế một cách vuông vắn, không có quả nhiều góc cạnh và tổng thể cân bằng. Bởi nếu ngủ trong một căn phòng lệch vẹo thì người ta dễ bị rơi vào trạng thái khó chịu bứt rứt, tinh thần kiệt quệ, trằn trọc, khó ngủ.

6. Kê giường dưới xà ngang hoặc chùm đèn lớn

Xà ngang áp mái là điều tối kỵ trọng phong thủy, nếu như nhà thiết kế vừa có xà ngang, lại còn treo trùm đèn lớn sẽ tạo áp lực cho người ở dưới. Tinh thần bị tác động dẫn đến cơ thể giảm sức đề kháng, dễ ốm đau, ngủ không ngon, gặp ác mộng. 

8 vật đại kị tuyệt đối không được đặt ở phòng ngủ kẻo gia đình tan nát

7. Cây và hoa

Đặt hoa cỏ trong nhà sẽ giúp không gian trở nên tươi mát, tràn đầy sinh khí, hơn nữa tính thẩm mĩ cũng cao. Tuy nhiên đối với phòng ngủ thì nên hạn chế vì ban đêm sự trao đổi khí của chúng là hít oxy và thải cacbonic gây hại cho sức khẻ con người. Vậy nên nếu muốn chơi cây thì chỉ cần đặt một chậu nhỏ thôi. 

8. Bể cá

Bể cá là một trong những vật trang trí được yêu thích hàng đầu vì tính thẩm mĩ và ý nghĩa phong thủy. Thế nhưng tuyệt nhiên không nên đặt bể cá trong phòng ngủ vì dễ khiến vợ chồng con cái gặp hiểu lầm, bất hòa, ngủ không an giấc.

Nguồn: Gia đình Việt Nam