Dòng sự kiện:

9 dấu hiệu tinh tế chứng tỏ ai đó không thích bạn

11:05 11/03/2021
Hãy chú ý đến cách ai đó nói chuyện với bạn hoặc cử chỉ họ làm. Nếu họ mím môi khi nói chuyện, điều này có thể cho thấy cảm giác khó chịu hoặc lo lắng.

Gãi cổ

Điều này thường có nghĩa là họ không chắc chắn về điều gì đó hoặc họ nghi ngờ những gì họ đang nói. Tất nhiên, kiểu hành vi này cũng có thể là tán tỉnh, nhưng khi không phải như vậy, hãy cẩn thận. Ngoài ra, nếu vai của họ hướng về phía tai, giấu cổ bằng cách nào đó, điều đó có nghĩa là họ không đồng ý với bạn hoặc họ không nói cho bạn biết toàn bộ sự thật.

nghe thuat giao tiep Giadinhvietnam (8)

Ảnh minh họa. 

Mím môi

Nếu bạn thấy họ mím môi, đó thường là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó  không ổn. Nếu bạn đang nói chuyện với họ và họ làm vậy chứng tỏ họ cảm thấy rất khó chịu khi có mặt bạn. Nhưng nó cũng có thể có nghĩa là họ không thích chủ đề hoặc câu hỏi bạn đang hỏi.

Hơn nữa, cắn hoặc mím môi là cách giúp họ bình tĩnh nếu cảm thấy lo lắng.

nghe thuat giao tiep Giadinhvietnam (9)

Ảnh minh họa. 

Giữ khoảng cách

Nếu họ lùi lại một bước trong khi nói chuyện với bạn, thì điều đó có thể báo hiệu rằng họ muốn giữ khoảng cách về vật lý hoặc tình cảm với bạn.

Trong trường hợp này, điều này có thể có nghĩa là họ cảm thấy không thoải mái, cố tình trốn tránh bạn.

nghe thuat giao tiep Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Nở một nụ cười giả tạo

Bạn có thể phát hiện ra một nụ cười giả tạo không? Hãy hết sức chú ý đến các góc của môi và các nếp nhăn quanh mắt của họ. Một nụ cười chân thật liên quan đến rất nhiều cơ mặt. Vì vậy, khi ai đó thực sự cười vì trò đùa của bạn, bạn có thể nhìn thấy các đường xung quanh mắt họ.

nghe thuat giao tiep Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

 

Họ không nhìn vào mắt bạn

Thiếu giao tiếp bằng mắt ngay từ đầu đã là một dấu hiệu xấu khi nói chuyện với ai đó. Nó có nghĩa là họ không quan tâm đến cuộc trò chuyện, không bị thu hút bởi bạn hoặc mối liên hệ của bạn không chân thực như bạn nghĩ. Hơn nữa, họ có thể đang nói dối bạn vì tránh giao tiếp bằng mắt là dấu hiệu cho thấy họ đang che giấu điều gì đó.

nghe thuat giao tiep Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Quay chân sang hướng khác

Nếu họ không đầu tư nhiều vào cuộc trò chuyện với bạn, họ sẽ đặt chân của họ sang hướng khác chứ không phải hướng thẳng về phía bạn.

nghe thuat giao tiep Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

Đưa ra câu trả lời một từ

Nếu mỗi lần bạn đặt câu hỏi hoặc bắt đầu cuộc trò chuyện, câu trả lời của họ rất ít, có thể họ không quan tâm đến bạn. Bạn không thể bắt ai đó nói chuyện với bạn nếu họ không muốn. Những câu trả lời rất ngắn chỉ gồm 1 đến 3 từ cho thấy rằng họ có thể đang trả lời ngoài nghĩa vụ hoặc lịch sự.

Thay đổi giọng nói

Có lẽ bạn đã nhận thấy rằng khi ai đó nói một cách lạnh lùng hoặc sắc bén, họ muốn giữ khoảng cách và bạn cũng sẽ cảm thấy như vậy.

Đặt tay lên ghế

Nếu hai bạn đang ngồi ở bàn và họ đặt tay lên đầu gối, điều đó có thể cho thấy rằng họ rất hào hứng với cuộc trò chuyện.

nghe thuat giao tiep Giadinhvietnam (7)

Ảnh minh họa. 

Nếu tay của họ đang đặt trên tay vịn ghế, thì họ có thể muốn rời đi càng sớm càng tốt vì không quan tâm, hứng thú nhiều đến cuộc trò chuyện này.

Theo: giadinhvietnam.com

Link nguồn: https://giadinhvietnam.com/9-dau-hieu-tinh-te-chung-to-ai-do-khong-thich-ban-d167400.html


TAG