Dòng sự kiện:

9 sai lầm nhiều người vẫn làm hàng ngày mà không hay biết

Theo Brightside
10:53 14/08/2020
Sau khi thức dậy vào buổi sáng, điều đầu tiên nhiều người nghĩ đến là uống một tách cà phê. Thói quen này tưởng đúng nhưng thực ra đó là sai lầm cùng với nhiều thói quen khác.

Uống cà phê trước 9:30 sáng

Mỗi cơ thể khác nhau nhưng đều có một chu kỳ nội tiết tố 24 giờ. Nói cách khác, tất cả chúng ta đều được lập trình. Hormone cortisol khiến chúng ta cảm thấy tỉnh táo thường được tiết ra từ 8 - 9 giờ sáng. Chúng ta không cần phải thúc đẩy cơ thể để cảm thấy tỉnh táo bằng những thứ khác, chẳng hạn như cà phê trong giai đoạn này.

thoi quen sinh hoat Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Thời gian tốt nhất để uống cà phê là từ 9h30 sáng đến 11h30 sáng và 1h30 chiều đến 5h chiều.

Để miếng bông trong nhà tắm

Các nhà nghiên cứu cho biết, miếng bông tắm là nơi sinh sản của các loài vi khuẩn. Khi bạn để chúng dưới vòi hoa sen ẩm và ấm, nó thậm chí còn khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Hãy để khăn tắm ở nơi khô ráo sau khi sử dụng.

thoi quen sinh hoat Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Cạo lông chân ngay sau khi dùng vòi hoa sen

Đừng cạo râu ngay sau khi bạn vừa tắm xong để tránh gây kích ứng da. Bên cạnh đó, chúng ta không nên cạo ngược chiều lông mọc ngay cả khi nó mang lại kết quả nhanh hơn vì điều đó sẽ làm tổn thương da.

thoi quen sinh hoat Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa.

Dùng dao cắt bơ lạnh

Nếu bạn đang vật lộn với việc cắt bơ lạnh, có một giải pháp tốt hơn để tạo ra những lát cắt hoàn hảo là sử dụng máy gọt vỏ được thiết kế để thái rau và trái cây. Bây giờ bạn có thể dễ dàng phết bơ lên bánh mì mà không cần dùng dao làm bẩn. Thủ thuật tương tự cũng thuận tiện cho việc cắt pho mát.

thoi quen sinh hoat Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

Dùng ngón tay để bật vòi

Để tránh vi khuẩn trên ngón tay trở lại sau khi rửa tay, hãy cố gắng thay đổi thói quen của bạn. Mở và đóng vòi bằng cổ tay của bạn như trong hình. Bây giờ, ngay cả khi bạn chạm vào mặt, vi khuẩn sẽ không lây lan.

thoi quen sinh hoat Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa.

Sạc điện thoại mà không vệ sinh cổng sạc

Điều này có thể xảy ra thường xuyên, đặc biệt nếu bạn thấy rằng điện thoại của mình không sạc hoặc sạc chậm. Trước khi mang đi bảo hành hoặc mua cáp mới, hãy làm sạch cổng. Rất có thể một số bụi bẩn không cho phép mọi thứ hoạt động bình thường. Nhưng trước khi làm điều này, đừng quên tắt điện thoại của bạn.

thoi quen sinh hoat Giadinhvietnam (6)

Ảnh minh họa. 

Không hút bụi rèm cửa

Rèm cửa cũng có thể được làm sạch bằng máy hút bụi mà không cần phải giặt chúng hàng tuần. Phần lớn bụi tập trung ở phía trên và phía dưới. Vì vậy, lần tới khi dọn dẹp nhà cửa, bạn chỉ cần làm mới vẻ ngoài của rèm cửa bằng cách hút bụi đơn giản.

thoi quen sinh hoat Giadinhvietnam (7)

Ảnh minh họa. 

Mở snack từ phía trên

Khi bạn có một túi khoai tây chiên mới trong tay, bản năng đầu tiên của bạn là mở nó từ trên xuống. Thay vào đó, hãy thử mở nó từ phía dưới lên. Hầu hết các hương liệu và gia vị đều nằm ở đó và khi bạn lật ngược gói, bạn sẽ để các gia vị này phủ khắp các miếng khoai tây chiên.

thoi quen sinh hoat Giadinhvietnam (8)

Ảnh minh họa. 

Ăn thịt nướng ngay sau khi chín

thoi quen sinh hoat Giadinhvietnam (9)

Ảnh minh họa.

Chúng ta thường vội vàng thưởng thức một món ăn có mùi thơm, đặc biệt là khi chúng ta đói. Nhưng khi bạn để thịt nghỉ một lúc sau khi được nướng chín, mọi thứ sẽ ngon hơn.

T. Linh 

Link nguồn:

https://giadinhvietnam.com/9-sai-lam-nhieu-nguoi-van-lam-hang-ngay-ma-khong-hay-biet-d160306.html

Theo giadinhvietnam.com


TAG