Dòng sự kiện:

Ăn 200g rau dại này mỗi ngày bằng uống 3 ly sữa, giàu canxi tốt cho xương khớp, nhưng nhiều người không biết

15:49 15/04/2021

( KHOEVADEP ) - Rau đậu rồng rất dễ tìm giá rẻ nhưng nhiều người bỏ qua, nhưng ít ai biết rằng loại rau này lại có hàm lượng canxi vô cùng lớn.

Thành phần dinh dưỡng của rau đậu rồng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết lá đậu rồng, được sử dụng như rau xanh, là một nguồn tuyệt vời của chất xơ, vitamin C, vitamin A và khoáng chất. Trung bình cứ 100 g lá tươi cung cấp 45 mg vitamin C chiếm 75% giá trị vitamin mà con người cần mỗi ngày và 8090 IU vitamin A . Với rau đậu rồng cung cấp đủ lượng khoáng chất cho nhu cầu cơ thể: sắt, đồng, mangan, canxi, phốt pho, magiê

Đặc biệt, những đậu rồng non là một trong những loại rau có lượng calo rất thấp; 100g đậu rồng chỉ chứa 49 calo. Hạt đậu rồng có 409 calo mỗi 100g và chứa hàm lượng protein tương đối cao tốt cho sức khỏe con người. Thêm vào đó, đậu rồng cung cấp đủ lượng khoáng chất cho nhu cầu cơ thể. Một số khoáng chất quan trọng như sắt, đồng, mangan, canxi, phốt pho, magiê được tập trung trong đó. Mangan khi vào bên trong cơ thể con người là yếu tố giúp cho các enzym chống oxy hóa phát triển mạnh mẽ.

rau
 

Ăn một bát đậu rồng bằng uống 3 ly sữa

Khi nuôi con ai cũng muốn bé cao lớn, thông minh vượt trội. Hầu hết các bà mẹ đều tìm cách bổ sung canxi cho con trẻ thông qua sữa công thức, hoặc sữa tươi, qua những món ăn hải sản bởi chúng chứa nhiều canxi. Nhưng ít ai biết rằng chỉ với một bát đậu rồn thì hàm lượng canxi đã gấp 3 cốc sữa. Loại đậu rồng không phải là một thực phẩm khó tìm kiếm. Bên cạnh đó, đậu rồng có hàm lượng canxi cao nhất trong số tất cả các loại đậu và vì vậy, chúng rất có lợi cho khung xương của con người.

 

Chính nhờ hàm lượng canxi lớn nên khi mẹ cho bé ăn đậu rồng giúp việc sản xuất và bảo trì hệ thống xương cốt và cung cấp sức mạnh để vượt qua bệnh tật và phòng chống loãng xương.

Trung bình hàm lượng canxi có trong 100 gram đậu rồng lên tới 440 mg trong khi một cốc sữa chỉ có 276 mg canxi. Tức là, chỉ cần ăn 2 lạng đậu rồng đã tương được với hơn 3 ly sữa cực kỳ tốt cho sự phát triển thể chất của bé.

Món ăn ngon từ rau đậu rồng

Món ăn ngon từ rau đậu rồng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ thì các mẹ có thể cho con ăn đậu rồng khi từ khoảng 9 tháng đến hơn 1 tuổi vì hàm lượng dinh dưỡng trong đậu rồng có thể quá cao so với trẻ. Đậu rồng cũng giống nhưng các loại thực phẩm khác, mẹ cần bắt đầu bằng việc cho bé ăn thử dần để làm quen với hương vị và xem mức độ phù hợp của như thế nào.

Mẹ cũng có thể kết hợp đậu rồng tạo nên các món ăn như thịt lợn xào đậu rồng, thịt bò xào đậu rồng, canh đạu rồng hầm xương… để giúp bé đổi món.

Khỏe và đẹp

Link nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/an-200g-rau-dai-nay-moi-ngay-bang-uong-3-ly-sua-giau-canxi-tot-cho-xuong-khop-nhung-nhieu-nguoi-khong-biet-d318197.html


TAG