Dòng sự kiện:

Bà Rịa – Vũng Tàu: Mẹ khai gian để con qua chốt phong tỏa đi tiêm vắc xin

14:25 15/11/2021

Mặc dù gia đình nằm trong khu phong tỏa nhưng người mẹ này lại khai sai sự thật để con được qua chốt phong tỏa, tới trường tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Theo Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 TP. Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) xảy ra trường hợp một em học sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 nhưng vẫn tham gia tiêm phòng vắc xin Covid-19 tại trường THPT Vũng Tàu.

Kết quả điều tra cho thấy gia đình em N.H.T (học sinh trường THPT Vũng Tàu) đang nằm trong khu vực phong tỏa tạm do có các ca nhiễm cùng hẻm tại đường Hoàng Việt, phường Thắng Nhì phát hiện ngày 9-11.

Sáng 12-11, Trung tâm Y tế phường Thắng Nhì lấy mẫu gộp xét nghiệm khu phong tỏa, đến sáng 13-11 kết quả mẫu gộp có tên em T. dương tính.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, trong sáng 13-11, người mẹ đã nói sai sự thật để em T. được ra khỏi chốt đến trường THPT Vũng Tàu tiêm vắc xin phòng Covid-19, trong khoảng thời gian từ 8 – 9 giờ sáng.

Khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, lực lượng chức năng lấy mẫu test nhanh cho kết quả em T. cùng 4 người khác trong gia đình dương tính.

Được biết trước thời điểm tiêm vắc-xin cho học sinh, giáo viên chủ nhiệm lớp đã thông báo đến phụ huynh liên quan việc nhưng gia đình không báo cho giáo viên biết việc gia đình đang nằm trong khu phong tỏa tạm. Khi đến trường để tiêm vắc-xin, tại phòng chờ em T. có tiếp xúc gần với 6 bạn học sinh khác.

Sau khi có thông tin ca dương tính, TP Vũng Tàu đã chỉ đạo rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với học sinh này, đồng thời đưa gia đình em T. cách ly tạm thời, phun khử khuẩn những địa điểm em T. có đến.

Về việc tiêm vắc xin cho trẻ em, ngày 9-11, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành kế hoạch về tiêm chủng vắc-xin phòng Covid -19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi đang sinh sống, học tập trên địa bàn.

Theo kế hoạch này, trẻ đang đi học sẽ được tiêm vắc-xin tại trường hoặc điểm tiêm được cơ sở giáo dục lựa chọn phù hợp, đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng chống dịch Covid-19. Vắc-xin tiêm cho trẻ 12-17 tuổi sẽ là loại được Bộ Y tế phê duyệt cho lứa tuổi này, với 2 liều/em và tiêm cùng một loại.


TAG