Dòng sự kiện:

Báo Hàn đưa tin Thuỷ Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng bị công an triệu tập vì ồn ào từ thiện

09:35 16/10/2021

Lùm xùm từ thiện của loạt nghệ sĩ Việt như Thuỷ Tiên, Đàm Vĩnh Hưng,… còn được báo Hàn Quốc đưa tin.

Thời gian qua, lùm xùm từ thiện của nghệ sĩ và cụm từ "sao kê" là đề tài nóng, loạt cái tên đình đám như NS Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thuỷ Tiên - Công Vinh, Trấn Thành,... đều vướng vào ồn ào.

Mới đây, tờ Asean Daily News của Hàn Quốc cũng đã đưa tin về vụ việc này. Tờ báo Hàn gây chú ý với tiêu đề: "Bộ Công an truy tìm tài khoản tham ô tiền quyên góp của các nhân vật nổi tiếng". Nội dung bài báo thông tin rằng Bộ Công an Việt Nam mời làm việc một số nghệ sĩ nổi tiếng để làm rõ tính minh bạch những khoản tiền hàng tỷ đồng. Asean Daily News ghi rõ: "Bộ công an đã triệu tập ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Thủy Tiên để điều tra. Bộ công an cũng có kế hoạch sẽ sớm triệu tập MC Trấn Thành".

thuytien2
Vào lúc 18h ngày 15/10, chương trình Việt Nam Hôm Nay phát sóng trên kênh VTV1 tiếp tục gọi tên 3 nghệ sĩ gồm Thuỷ Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng giữa loạt ồn ào từ thiện. Chương trình nêu rõ hiện Bộ Công An đã vào cuộc yêu cầu các cơ quan thanh tra làm rõ quy trình từ thiện của các nghệ sĩ: "Bộ Công An vừa có văn bản đề nghị cơ quan thanh tra giám sát ngân hàng phối hợp rà soát xác định tài khoản của các nghệ sĩ gồm ca sĩ Thuỷ Tiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, danh hài Trấn Thành đã huy động từ thiện để làm rõ việc tiếp nhận và giải ngân".
thuytien1

Bên cạnh đó, chương trình cho biết Bộ Công An đã nhận được đơn tố cáo và nắm được việc các nghệ sĩ bị phản ánh kêu gọi từ thiện nhưng thiếu tính minh bạch: "Bộ Công An đang xác minh điều tra sự việc theo đơn tố cáo, dư luận cũng như các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về việc một số nghệ sĩ đã lợi dụng việc kêu gọi quyên góp từ thiện, cứu trợ người dân miền Trung mùa mưa lũ năm 2020 nhưng thiếu tính minh bạch trong chính quá trình giải ngân.

Bộ Công An cũng yêu cầu cơ quan thanh tra giám sát ngân hàng cung cấp tài liệu như bản sao hồ sơ mở tài khoản, thống kê tổng số giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản, sao kê chi tiết tất cả giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở đến nay, thông tin họ tên, địa chỉ đối ứng, người nhận tiền vào và người chuyển từ các tài khoản kêu gọi từ thiện".


TAG