Dòng sự kiện:

Bảo Thanh - Mạnh Trường tranh luận về đàn ông "chất"

Yến Anh
16:00 06/02/2018
Diễn viên Bảo Thanh và Mạnh Trường chia sẻ quan điểm của mình về đàn ông chất, đàn ông gia trưởng, và cả chuyện ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại...

 

MC - nhà báo Ngô Bá Lục vừa có cuộc trò chuyện với hai khách mời Bảo Thanh và Mạnh Trường về các vấn đề của người đàn ông Việt trong cuộc sống hiện đại trong khuôn khổ lễ  trao giải cuộc thi "Đàn ông Chất là..." do báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) tổ chức.

Hai khách mời đã chia sẻ nhiều quan điểm về việc dung hòa mối quan hệ giữa mẹ chồng, nàng dâu và vai trò của người đàn ông trong việc dung hòa mối quan hệ đó.

Diễn viên Bảo Thanh chia sẻ, xã hội ngày nay đã rất hiện đại, mẹ chồng và con dâu không còn như xưa, nghĩa là mẹ bảo gì con phải nghe đó. Bảo Thanh với mẹ chồng rất thoải mái trong việc bày tỏ ý kiến, quan điểm riêng.

Với Bảo Thanh, “đàn ông chất” không có mẫu số chung, mỗi người quan niệm riêng, tuy nhiên, Bảo Thanh có cùng quan điểm với nhà báo Ngô Bá Lục - người đàn ông chất cần phải biết chia sẻ với phụ nữ mọi công việc trong cuộc sống gia đình.

Diễn viên Mạnh Trường chia sẻ quan điểm của mình về tính gia trưởng của đàn ông Việt. Anh nhấn mạnh phụ nữ có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành những thói quen tốt của đàn ông, đó là sự quan tâm chăm sóc phụ nữ, để đàn ông giảm bớt các hành vi bạo lực với phụ nữ.

Bảo Thanh kể, cô may mắn vì gia đình nội ngoại ở gần nhau nên không năm nào cô cảm thấy thiếu thốn khi không được về nhà ăn Tết cùng bố mẹ đẻ.

Diễn viên Mạnh Trường cũng vậy, anh thừa nhận mình “hơi vô tâm một chút” vì không nghĩ tới chuyện lúc nào cũng ăn Tết nhà mình thì vợ sẽ cảm thấy buồn.

Kết quả cuộc thi viết “Đàn ông chất là”….

 Giải nhất trị giá 30 triệu đồng và 1 voucher Giovanni trị giá  4 triệu đồng đã thuộc về tác giả Lương Đăng Vĩnh Đức (TP Hồ Chí Minh) với bài viết "À, chất...".

Giải nhì trị giá 20 triệu đồng và 1 voucher Giovanni trị giá  3 triệu đồng đã thuộc về các tác giả:  Lê Phương Loan (TP Hồ Chí Minh) với bài viết "Bố của tôi", Bùi Minh Đăng (Hà Nội) với bài viết "Đàn ông Chất".

Giải ba trị giá 10 triệu đồng và 1 voucher Giovanni trị giá  2 triệu đồng đã thuộc về các tác giả: Trần Văn Nghĩa (Hà Nội) với bài viết "Một người đàn ông thế nào sẽ được gọi là "chất"?"; Đồng Xuân Thuận (Hà Nội) với bài viết "Đàn ông chất- sống vì tri kỷ".

Giải khuyến khích, trị giá 5 triệu đồng và 1 voucher Giovanni trị giá 1 triệu đồng cho ba tác giả: Huỳnh Thị Ngọc Hà (TP Hồ Chí Minh) với "Ông tôi thật tuyệt"; Lê Hải Nhung "(Hà Nội) với tác phẩm "Cám ơn anh đã là người chồng, người cha tuyệt vời"; Đặng Đức Lộc (TP Hồ Chí Minh) với tác phẩm "Đàn ông Chất- Bước đầu tiên là xuống bếp".


TAG