Dòng sự kiện:

Bé gái 3 tuổi suýt mất tai vĩnh viễn chỉ vì đeo khuyên tai mua trên mạng

Theo Khám phá
09:43 21/02/2018
Một người mẹ đã chia sẻ về câu chuyện đứa con gái 3 tuổi của mình gần như bị mất đi tai trái và có nguy cơ phải phẫu thuật thẩm mỹ.

Bé Amelia Moloney đã từ chối tháo đôi khuyên tai hình bọ rùa mạ vàng trước khi đi ngủ trong suốt 3 ngày. Chị Ciara, 28 tuổi, mẹ bé thì luôn miệng bắt cháu phải cởi khuyên ra trước khi đi ngủ.

Ciara đến từ Armagh, Bắc Ireland chia sẻ: “Con bé nhận được đôi khuyên hình bọ rùa vào ngày sinh nhật bởi bé rất thích bọ rùa. Thường thì tôi luôn tháo chúng ra vào buổi tối, nhưng con bé nhất định không chịu vì đây là món quà đặc biệt đối với nó. Amelia đã đeo khoảng 3 ngày. Sáng hôm ấy khi tôi chuẩn bị cho bé đi học, tôi đã tháo khuyên ra để vệ sinh thì tôi đã chạm phải một cục gì đó. Máu bắt đầu chảy ra và thấm ướt cả vai áo đồng phục của con. Bé Amelia còn thét lên “Đau quá!” khiến tôi vô cùng sợ hãi. Ngay lập tức tôi đưa con đến một phòng khám, và bác sĩ ở đó đã nhanh chóng gọi cấp cứu để chuyển con tôi đến bệnh viện gần nhất.”

Amelia và mẹ.

“Cô y tá xem xét tai con bé và nói rằng thật may mắn vì Amelia đã không mất đi chiếc tai ấy. Cô y tá cũng nói rằng chưa bao giờ gặp tình trạng nhiễm trùng nặng tới vậy.” Chị Ciara nghĩ lại.

Hóa ra cái “cục” mà chị chạm phải trên tai bé là mô chết. Nó đã mắc kẹt ở đó do cái khuyên tai. Sau khi được vệ sinh sạch sẽ, bé Amelia đã được kê một vài loại thuốc kháng sinh để uống, mỗi ngày 4 lần. Bác sĩ cũng nói rằng cần mất nhiều thời gian thì vết thương trên tai mới lành lại được, và thậm chí nếu không được thì phải tiến hành phẫu thuật chỗ tai đó. Nhưng các bác sĩ cũng không chắc chắn rằng điều gì gây ra vết thương trên tai cô bé, có lẽ một số người dị ứng hoặc chỉ đơn giản là không thể đeo được những chiếc khuyên rẻ tiền.

Tình trạng tai của cô bé.

“Thật kinh khủng! Chuyện gì sẽ xảy ra nếu con bé đeo đôi khuyên đó tận một tuần? Tôi không dám nghĩ đến nữa, có lẽ phải cắt bỏ tai mất”, chị Ciara sợ hãi.

Người đã tặng cho Amelia đôi khuyên tai cũng vô cùng sửng sốt và cảm thấy có lỗi. Chị ấy đã phản ánh với người bán hàng trên eBay và nhận được câu trả lời vô cùng dửng dưng. Người bán hàng cho rằng anh ấy cũng cảm thấy rất tiếc cho cô bé khi gặp phải trường hợp này, nhưng trong cả nghìn đôi khuyên đã bán trước đó, không có một trường hợp nào như vậy cả. Anh ta cũng khẳng định rằng: “Trong phần mô tả sản phẩm đã có nói rằng chúng an toàn? Làm sao mà lại để trẻ nhỏ đeo khuyên tai rẻ tiền đi ngủ tận 3 ngày liền?”, đồng thời từ chối chịu trách nhiệm.

Một cuộc bỏ phiếu online đã diễn ra với hơn 5.000 lượt bầu chọn và 87% hoàn toàn không đồng ý cho trẻ nhỏ xỏ khuyên và đeo trang sức.

Hy vọng qua bài viết này, các chị em sẽ cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn những món đồ trang sức cho trẻ nhỏ, không chỉ về kiểu dáng mà quan trọng hơn là chất lượng và độ an toàn cho trẻ.

Nguồn: Gia đình Việt Nam