Dòng sự kiện:

Bé trai 3 tuổi ho liên tục, khó thở vì nút bấm điều khiển nằm trong khí quản

09:59 11/08/2020
Càng ngày những cơn ho xuất hiện càng nhiều, liên tục không dứt. Lo lắng cho sức khỏe của cháu K., gia đình đã đưa đến bệnh viện để thăm khám và phát hiện trong khí quản có nút bấm điều khiển tivi dài 1,5cm.
Đời sống - Bé trai 3 tuổi ho liên tục, khó thở vì nút bấm điều khiển nằm trong khí quản

 

Ngày 10/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, các bác sĩ Khoa Tai - Mũi - Họng vừa tiến hành nội soi, gắp ra ngoài thành công dị vật là một chiếc nút bấm điều khiển ti vi dài 1,5cm nằm trong khí quản của bệnh nhi 3 tuổi.

Trước đó bé Đ.N.N.K. (3 tuổi, trú huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) cùng bố mẹ về chơi tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

Bắt đầu từ ngày 5/8, bé K. thỉnh thoảng xuất hiện những cơn ho khó thở. Càng ngày những cơn ho xuất hiện càng nhiều, liên tục không dứt. Lo lắng cho sức khỏe của cháu K., gia đình đã đưa đến bệnh viện để thăm khám.

Tại bệnh viện, các bác sỹ tiến hành chụp chiếu CT-Scanner thì phát hiện trong khí quản của bệnh nhi K. có hình ảnh tăng tỷ trọng, theo dõi dị vật.

Đời sống - Bé trai 3 tuổi ho liên tục, khó thở vì nút bấm điều khiển nằm trong khí quản (Hình 2).

 

Các bác sỹ sau đó tiến hành nội soi, phát hiện dị vật ở khí quản gốc, che gần hết lòng khí quản. Sau nhiều phút nội soi, các bác sỹ đã gắp ra ngoài dị vật là một miếng cao su có kích thước 1,5cm x 1cm, xác định là phím bấm ở điều khiển ti vi.

Sau nội soi gắp thành công di vật, tình trạng sức khỏe của bệnh nhi K. ổn định trở lại, thở tốt, chơi ngoan và không còn ho nữa.

Trang Dung (t/h)

Link nguồn:

https://www.nguoiduatin.vn/be-trai-3-tuoi-ho-lien-tuc-kho-tho-vi-nut-bam-dieu-khien-nam-trong-khi-quan-a485695.html

Theo nguoiduatin.vn


TAG