Dòng sự kiện:

"Bé" Xuân Nghi đối thủ của "bé" Xuân Mai ngày ấy: Sự nghiệp âm nhạc có thể chưa nổi bật nhưng học vấn thì không phải dạng vừa

11:19 27/07/2020
Suốt 10 năm qua Xuân Nghi đã không ngừng học tập, trau dồi kỹ năng thanh nhạc, biểu diễn ở những ngôi trường hàng đầu thế giới.

"Bé" Xuân Nghi tên thật là Nguyễn Thị Xuân Nghi, sinh năm 1994 tại Đà Lạt. Cô sinh ra trong một gia đình nghệ thuật (bố là nhạc sĩ Duy Thoán và mẹ là ca sĩ Minh Ngọc) nên từ nhỏ đã được định hướng làm ca sĩ.

Những năm 2000, Xuân Nghi là một trong những ca sĩ nhí nổi tiếng, bên cạnh "thần đồng âm nhạc" Xuân Mai. Dù sự nghiệp âm nhạc thủa nhỏ chưa thực sự tỏa sáng bằng giọng ca "Con cò be bé" nhưng Xuân Nghi cũng để lại nhiều dấu ấn riêng. Năm 9 tuổi, cô phát hành album "Xuân Nghi - Tiếng hát thiên thần nhỏ" và ra liên tiếp 5 album cá nhân trong giai đoạn 2005-2010. 

Xuân Nghi - đối thủ một thời của Xuân Mai.

Tuy nhiên năm 16 tuổi, Xuân Nghi quyết định sang Mỹ du học. Đến nay, Xuân Nghi đã hoàn thành xong việc học và đang ấp ủ các dự án âm nhạc. Dù sự nghiệp cầm ca hiện chưa thực sự nổi trội và cô nàng sinh năm 1994 có lẽ sẽ phải khá chật vật để lấy lại hào quang khi xưa. Tuy nhiên nhiều người hâm mộ tin rằng, Xuân Nghi sẽ làm nên chuyện trong thời gian sắp tới. Bởi suốt 10 năm qua cô nàng đã không ngừng học tập, trau dồi kỹ năng thanh nhạc, biểu diễn ở những ngôi trường hàng đầu thế giới.

Xuân Nghi hiện tại.

Học vấn cực khủng của "sao nhí" một thời

Năm 16 tuổi, Xuân Nghi sang Mỹ du học tại Trường đào tạo nghệ sĩ OCHSA (Orange County High School of the Arts). Đây là ngôi trường nằm trong Top các học viện nghệ thuật tốt nhất California và cũng là một trong những trường công uy tín nhất nước Mỹ. 

Được biết, ngôi sao Disney đình đám Vanessa Hudgens cũng từng là học sinh của trường này. Tại OCHSA, Xuân Nghi học chuyên về thanh nhạc, sáng tác, thu âm và kỹ thuật âm nhạc hiện đại. 

Sau đó, Xuân Nghi xuất sắc trở thành 1 trong 30 sinh viên ngành nhạc được nhận vào ngôi trường nổi tiếng University of Southern California (USC - Đại học Nam California) ngành Music Industry (Công nghiệp âm nhạc). Đây là ngôi trường nằm trong Top 25 trường Đại học tốt nhất của Mỹ, đứng trong Top 4 trường đào tạo về âm nhạc trên toàn nước Mỹ. 

 

Được biết, Đại học Nam California thành lập vào năm 1880, là trường lâu đời nhất bang, gồm 2 khuôn viên chính là khuôn viên Đại học Park (University Park Campus), nằm tại phía Nam thành phố Los Angeles và khuôn viên Khoa học sức khỏe (Health Science Campus), phía tây bắc thành phố. USC là một trường đại học nổi tiếng đã tuyển sinh đào tạo hàng ngàn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Rất nhiều người nổi tiếng, thậm chí nguyên thủ quốc gia từng là sinh viên và giảng viên của trường.

Có thể thấy, Xuân Nghi phải có năng lực học tập cực kỳ xuất sắc mới có thể được nhận vào ngôi trường danh giá hàng đầu nước Mỹ này.

Thanh Hương

Link nguồn:

http://nhipsongviet.toquoc.vn/be-xuan-nghi-doi-thu-cua-be-xuan-mai-ngay-ay-su-nghiep-am-nhac-co-the-chua-noi-bat-nhung-hoc-van-thi-khong-phai-dang-vua-22202026714343785.htm

Theo nhípongviet.toquoc.vn


TAG