Dòng sự kiện:

Bebe Phạm: 'Xung đột giữa tôi và chồng chỉ vì tiền'

05:43 13/02/2018
Bebe Phạm đảm nhận vai trò nhà sản xuất trong các dự án do Dustin Nguyễn làm đạo diễn. Mối quan hệ này khiến hai vợ chồng cô nhiều lần nảy sinh bất đồng.

Bebe Phạm bước vào lĩnh vực người mẫu từ năm 19 tuổi. Sau đó, cô nhanh chóng gặt hái thành công và là người mẫu Việt duy nhất làm việc cho Fashion TV - kênh truyền hình quốc tế nổi tiếng.

Đang hoạt động thành công trong giới thời trang quốc tế và được Hollywood mời đóng phim, Bebe Phạm dần rút khỏi showbiz. Mới đây, cô trở lại nhưng với vai trò hoàn toàn mới, đó là sản xuất phim.

Việc cô đảm nhận vai trò nhà sản xuất trong các dự án do chính chồng làm đạo diễn khiến cả hai nhiều lần nảy sinh bất đồng.

'Đến giờ, tôi chỉ mê chồng và con'

- Lý do gì khiến chị rời xa nghề người mẫu ngay khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp?

- Tất cả đam mê, sở thích hiện tại của tôi đều xoay quanh gia đình. Mỗi ngày được ở bên chồng con là niềm hạnh phúc vô bờ bến đối với tôi. Tôi nghĩ không có gì quan trọng bằng gia đình, kể cả danh vọng, sự nổi tiếng.

Hiện tại, tôi không muốn trở lại nghề mẫu bởi quãng thời gian làm nghề đã cho tôi nhiều trải nghiệm, kể cả sự nổi tiếng. Đến giờ, tôi chỉ mê chồng và con thôi. Nếu có thể làm gì để đẩy chồng lên cao thì tôi sẽ làm tất cả, trong đó, giữ gìn hạnh phúc gia đình là điều tôi muốn làm nhất hiện giờ.

- Đạo diễn Dustin Nguyễn đáp lại sự hy sinh của vợ dành gia đình như thế nào?

- Một gia đình hoàn hảo phải có sự đóng góp từ hai phía, người nào đã bước vào hôn nhân sẽ hiểu những gì tôi nói. Còn nếu, xây dựng chỉ từ một phía thì sớm hay muộn, cuộc hôn nhân sẽ tan vỡ. Gia đình tôi may mắn khi cùng hiểu nhau và đặt nền tảng.

Riêng về anh Dustin, anh không chỉ lo cho gia đình mà còn chăm chút bố mẹ tôi. Nhiều khi tôi xúc động khi thấy anh lo cho bố mẹ, anh em tôi không khác gì người thân của anh. Anh sẵn sàng hỗ trợ về mặt kinh tế, tình cảm hay thời gian.

Trong lòng tôi, 3 người đàn ông quan trọng nhất chính là bố đẻ, chồng và bố chồng tôi. Ba người ảnh hưởng lớn tới suy nghĩ, cách nhìn cuộc đời của tôi.

Bố chồng tôi tuy đã mất nhưng tôi nhớ mãi câu ông từng nói: “Từ từ con sẽ thấy, tính của Trí sẽ thương yêu, chăm lo gia đình của con còn hơn ba mẹ”. Sau này khi chứng kiến hành động của chồng dành cho người thân, tôi lại nhớ về lời bố chồng nói khi xưa.

- Mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu như thế nào khi chồng chị dành nhiều thời gian và chăm sóc nhà vợ nhiều hơn cả bố mẹ đẻ?

- Mẹ chồng tôi sống bên Mỹ đã 43 năm, thành ra cách suy nghĩ Tây hơn người Việt. Mẹ tôi rất hay chia sẻ, tâm sự với con dâu, thậm chí còn thích tôi mặc đồ thời trang hoặc cùng nhau nấu ăn.

Sau Tết, chúng tôi sẽ qua Mỹ sống chung với mẹ. 798Mười có lẽ là phim cuối cùng chúng tôi sản xuất, hoặc rất lâu nữa chúng tôi mới trở về Việt Nam.

Tôi nghĩ con người không ai hoàn hảo, ngay cả tôi và chồng nhiều khi còn cãi nhau thì giữa con dâu và mẹ chồng sống chung một căn nhà chắc chắn không tránh khỏi khác biệt, va chạm.

Nhưng hai mẹ con không thích vấn đề gì sẽ nói ra ngay. Lúc đó có thể hai mẹ con hơi bận lòng nhưng ngay sau đó bỏ qua cho nhau.

- Có thông tin Dustin Nguyễn từng nổi nóng với vợ trên phim trường. Thực hư việc này thế nào và chồng chị có thường xuyên nổi nóng với vợ hay không?

- Anh ấy là người ít nổi nóng. Còn việc nổi nóng trên phim trường thì hiện tại tôi không nhớ cụ thể, mà chỉ mang máng là anh ấy mắng tôi: “Bây giờ em còn muốn tiết kiệm nữa không”. Trong bối cảnh đó, có thể tôi tiết kiệm máy quay nên anh ấy khó chịu.

Trong phim mới, anh ấy cũng có mắng tôi. Cụ thể là cảnh quay tại cánh đồng, anh ấy muốn phải có tia nắng xuyên qua kẽ lá. Và để làm được điều đó thì cần có máy quay 18K, đồng thời tăng cường xe tải để đưa máy vào khu vực quay.

Khi ấy tôi đề nghị anh cân nhắc bởi nó quá tốn kém mà cảnh chỉ kéo dài ít giây. Hai vợ chồng mâu thuẫn khiến anh ấy bảo: “Em cứ cắt tiền lương của anh vào”. Khi ấy, tôi giận, bởi từ xưa đến nay tiền lương của anh ấy tôi giữ hết.

Tôi khâm phục vợ cũ của chồng

- Chồng làm đạo diễn, vợ đảm nhận vai trò sản xuất. Một người luôn muốn có những cảnh quay chất lượng, trong khi người kia phải cân nhắc khoản chi phí. Mối quan hệ đó có khiến hai vợ chồng chị rơi vào tình huống khó xử, nảy sinh mâu thuẫn?

- Trong quá trình quay, có rất nhiều chi tiết đẩy vợ chồng tôi vào cuộc đối thoại liên quan đến tiền. Tôi luôn ép anh ấy phải dùng mọi lý lẽ để thuyết phục. Chỉ khi nào tôi cảm thấy có lý thì mới đồng ý thực hiện.

Tiêu chí của tôi không phải chiều chồng, bởi phải xác định rõ chúng tôi đang làm việc chuyên nghiệp. Và chúng tôi đang đi tìm những gì tốt nhất cho bộ phim. Nếu cảnh quay, thiết bị… anh ấy yêu cầu là điều tốt nhất thì chúng tôi đồng ý làm, đó là tiêu chí tôi hướng đến.

- Tuy nhiên, một người đàn ông khi làm việc cùng vợ, thậm chí lại chịu sự kiểm soát của vợ về mặt kinh tế có lẽ sẽ không tránh khỏi những lúc chạnh lòng?

- Khi tôi xem phim thì thấy một câu thoại không nằm trong kịch bản, đó là “đàn bà họ không biết gì yêu, họ chỉ biết có tiền và tiền”. Câu thoại xuất hiện ngay đầu phim và do chính nhân vật của anh Dustin nói.

Khi ấy tôi đã nghĩ “ông này chắc đang trả thù mình”. Tôi cũng hỏi lại chồng về câu thoại này và anh ấy chỉ tủm tỉm cười.

Trong quá trình làm phim, mọi xung đột của chúng tôi đều chỉ vì tiền. Tiền anh ấy làm được bao nhiêu, tôi cũng giữ hết. Nên, có lẽ đó là câu đá xoáy tôi.

- Dustin Nguyễn chia sẻ mọi bí mật về chị với vợ cũ. Chị cảm thấy thế nào khi chồng thân thiết với vợ cũ như vậy?

- Sống đến bây giờ, tôi nhận ra toàn bộ trái tim, tâm trí của chồng đều dành hết cho tôi. Bởi vậy khi Angela có dịp qua Việt Nam, tôi cũng đưa hai cháu nhỏ qua thăm và ăn uống. Hay khi có dịp qua Mỹ thì tôi và mẹ chồng cũng qua thăm Angela.

Tôi không coi đó là người cũ bởi quãng thời gian sống cùng Angela, chồng tôi mới có ngày hôm nay. Thành ra, khi nhìn tới Angela, tôi không theo hướng cấm đoán.

Tôi thậm chí rất thương và ngưỡng mộ cô ấy, một người có hoàn cảnh thê thảm nhưng nghị lực sống vô cùng mạnh mẽ. Nếu tôi là Angela chắc tôi không thể nào lạc quan, yêu đời như thế.

Bây giờ Angela cũng lập gia đình và cô ấy có giới thiệu tôi gặp anh xã mới. Chúng tôi vẫn chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống hàng ngày.

Môi trường giải trí rất nhiều cạm bẫy

- Trở về Việt Nam, chị đánh giá thế nào về thị trường người mẫu hiện nay?

- Thị trường Việt Nam hiện tại đã có nhiều đổi mới, khá mạnh so với ngày xưa. Ví dụ, ngày xưa tôi phải tự mang theo cả vali gồm giày dép, quần áo, phụ kiện… còn hiện tại, đã có stylist lo việc đó. Điều đó cho thấy thị trường thời trang đã chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Nhiều em mẫu trẻ cũng làm việc tại thị trường quốc tế như Hoàng Thuỳ, Trang Khiếu… Đó là những bạn rất trẻ và tài năng.

- Tuy nhiên, thị trường người mẫu thời gian qua cũng vướng nhiều lùm xùm. Chẳng hạn công ty chèn ép người mẫu, hay chân dài bán dâm… Chị nghĩ sao về mặt trái này?

- Tôi thấy đây là chuyện không mới bởi từ ngày xưa, thậm chí ở cả thị trường quốc tế đã xảy ra rất nhiều chuyện kinh khủng. Cái này nó cũng xuất phát từ một số người mẫu. Các bạn có ước mơ, khao khát làm nghề và dễ bị người xấu lợi dụng điều đó. Nếu như người mẫu không có bản lĩnh thì rất dễ bị lợi dụng.

Trong ngành giải trí, môi trường của người mẫu, diễn viên hay ca sĩ đều như nhau, nó rất nhiều cạm bẫy.

- Bản thân chị khi đối mặt với những cạm bẫy đó sẽ xử lý như thế nào?

- Tôi may mắn không gặp những câu chuyện như vậy trong sự nghiệp. Hơn nữa, tính của tôi cũng hướng nội, đi làm xong là trở về nhà chứ không giao tiếp, đi ra ngoài.

Tôi nghĩ quan trọng nhất là sự nghiêm túc trong nghề, còn những cái khác như tiệc tùng, sự kiện, tôi đều không dính dáng. Tôi và anh Dustin giống nhau ở chỗ không thích tiệc tùng, giao lưu hay những hào quang quanh người nổi tiếng.

- Tuy nhiên, thu nhập lớn nhất mà nghệ sĩ có được lại từ những buổi tiệc tùng, hợp đồng quảng cáo... Trong hoàn cảnh đó, chị làm thế nào để cân đối được công việc của mình?

- Căn bản, nhu cầu của tôi cũng không lớn. Tôi không dùng hàng hiệu và sống rất đơn giản, nên tôi thấy rất thoải mái với cuộc sống của mình.

Với cá nhân tôi, một bộ đồ, túi sách hàng hiệu không có giá trị hết. Đương nhiên tôi tôn trọng chúng, cách chúng được làm ra nhưng tôi không quá để tâm vấn đề đó.

Theo Lan Phương (Tri Thức Trực Tuyến)