Dòng sự kiện:

Bí kíp giúp quần áo phẳng phiu không cần dùng bàn là

10:13 24/09/2020
Bạn muốn quần áo phẳng phiu nhưng không có thời gian dùng bàn là. Những bí kíp là phẳng quần áo dưới đây sẽ giúp bạn trong những trường hợp khẩn cấp.

Cách là quần áo phẳng phiu không cần bàn là

bi kip giup quan ao phang phiu ma khong can dung ban la Giadinhvietnam
 Ảnh minh họa

Treo quần áo trong nhà tắm

Khi đi tắm bằng nước nóng, bạn chỉ cần treo quần áo bị nhàu nát của mình vào trong góc phòng, hơi nước bốc lên sẽ thấm vào quần áo và tự động làm phẳng các vết nhàu một cách tự nhiên nhất. Sau đó, bạn lại mang quần áo ra ngoài phơi cho hết ẩm nhé. Lưu ý là bạn phải tắm ít nhất trong khoảng 15 phút thì cách là quần áo này mới có hiệu quả đấy.

Với cách làm này, bạn sẽ không phải tốn công sức mà cũng chẳng cần đến bất cứ một dụng cụ nào cả.

Làm phẳng quần áo bằng máy sấy 

Máy sấy không chỉ dùng để làm khô quần áo mà nó còn có tác dụng làm phẳng quần áo hiệu quả. Bạn chỉ cần cho quần áo bị nhàu nhĩ vào bên trong máy sấy, sau đó điều chỉnh mức nhiệt độ thấp nhất trong khoảng từ 15 phút trở lên. Cuối cùng, bỏ quần áo ra phơi khô là bạn đã có được những chiếc quần, chiếc áo phẳng phiu rồi nhé.

bi kip giup quan ao phang phiu ma khong can dung ban la 2 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Dùng máy sấy tóc làm phẳng quần áo chất liệu bông

Nếu như lỡ quên treo quần áo vào trong lúc tắm thì bạn cũng đừng lo gì cả. Bạn có thể sử dụng máy sấy tóc, bật chế độ nóng nhất để làm phẳng quần áo bị nhàu nhĩ chỉ trong khoảng 1 – 2 phút mà thôi.

Lưu ý rằng cách là quần áo hiệu quả nhất với máy sấy tóc này chỉ hiệu quả đối với quần áo được làm từ chất liệu bông mà thôi.

Là quần áo không cần bàn là với giấm

Dung dịch pha từ giấm và nước theo tỷ lệ 1:3 không chỉ có tác dụng tẩy sạch các vết bẩn mà còn giúp xóa tan các vết nhăn trên quần áo. Bạn chỉ cần pha dung dịch trên, cho dung dịch vào bình phun, sau đó phun đều lên các vết nhăn, đồng thời dùng tay chà mạnh đến khi chúng phẳng ra là được.

Cách làm này chỉ áp dụng được với quần áo bằng bông và tuyệt đối tránh sử dụng với quần áo có màu trắng nhé vì dung dịch giấm sẽ khiến quần áo của bạn trở nên ố vàng.

bi kip giup quan ao phang phiu ma khong can dung ban la 3 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Làm phẳng quần áo bằng ấm trà nóng

Sẽ vô cùng tiện lợi nếu như bạn vừa có thể ngồi nhâm nhi cốc trà theo sở thích, vừa có thể là phẳng quần áo chỉ trong tích tắc.

Trước tiên là bạn trải quần áo ra trên một bề mặt phẳng, sau đó phun một ít nước sạch lên trên các nếp nhăn, cuối cùng là dùng đáy ấm trà nóng để ủi quần áo như một chiếc bàn là 'thực thụ'. Cứ làm như thế tầm 3 – 5 phút là bạn đã có được những chiếc quần, chiếc áo phẳng phiu như mới rồi nhé.

Cách là quần áo chỉ với một chiếc khăn mặt

Vẫn áp dụng cơ chế giống như bàn ủi là dựa vào nhiệt để làm phẳng các nếp nhăn, bạn có thể sử dụng một chiếc khăn mặt sạch để là quần áo nhé. Trước tiên, bạn nhúng khăn mặt vào nước sôi, sau đó vắt kiệt nước và gấp gọn gàng, cuối cùng là áp chiếc khăn mặt lên chỗ nhàu khi quần áo đã được trải phẳng và dùng tay ấn mạnh để các nếp nhàu phẳng lại. 

Mẹo giữ quần áo luôn phẳng phiu

Để tiết kiệm thời gian là, bạn có thể giữ quần áo không nhàu bằng cách:

Phơi ngay sau khi giặt máy: Quần áo luôn có xu hướng bị xoắn lại trong quy trình vắt khô và các nếp nhăn sẽ trở nên nặng hơn khi hết ẩm. Sau khi lấy đồ ra khỏi máy, trải những quần áo nhăn nhúm lên một mặt phẳng và lấy tay miết đều lên những vùng bị nhăn trước khi phơi.

Treo quần áo đúng cách: Việc treo quần áo đúng cách giúp quần áo không bị nhăn nhó hoặc biến dạng. 

Tuyệt đối tránh loại móc mềm đến èo oặt vì chúng sẽ làm hỏng dáng áo của bạn. Không treo áo quá gần nhau để khỏi tăng thêm độ nhăn cho chúng.

Thu Chang (T/H)

Link nguồn:

https://giadinhvietnam.com/bi-kip-giup-quan-ao-phang-phiu-khong-can-dung-ban-la-d161606.html

Theo giadinhvietnam.com


TAG