Dòng sự kiện:

Bị mẹ "hủy kèo" đi chơi, cậu bé làm việc này khiến ai nấy rơi nước mắt

09:11 18/12/2020
Biết mẹ không thể đưa mình đi chơi như lời hứa, cậu bé đã đưa ra một quyết định vô cùng táo bạo khiến ai nấy đều bất ngờ.

Tiểu Lưu là một nhân viên văn phòng bình thường làm việc tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Con trai chị tên Đa Bảo. Sau khi sinh, Tiểu Lưu chấp nhận ở nhà suốt 3 năm trời để tập trung nuôi dạy con. Được mẹ chăm từng li từng tí nên Đa Bảo rất quấn mẹ. Sau đó vì chi phí sinh hoạt ngày càng tăng, bà mẹ trẻ đành phải ra ngoài làm việc để có thêm thu nhập.

Công việc bận rộn khiến Tiểu Lưu hầu như không có thời gian dành cho con trai. Cô từng nói khi Đa Bảo lên lớp 1 sẽ đưa cậu bé đi trượt tuyết để mừng sinh nhật. Nhưng vài năm trôi qua lời hứa vẫn chưa được thực hiện. Công việc ngày càng chiếm nhiều thời gian của Tiểu Lưu, chuyến đi chơi của hai mẹ con vì thế vẫn mãi chỉ là dự định.

Năm nay, biết mẹ vất vả nên Đa Bảo chỉ mong mẹ sắp xếp được công việc và dành ra chút ít thời gian trong kỳ nghỉ đông để đưa mình đi chơi. Ngày nào cũng được không cần nhất thiết vào ngày sinh nhật. Nhưng Tiểu Lưu một lần nữa khiến con trai thất vọng khi nói rằng chờ tới năm sau, chị sẽ dắt con đi trượt tuyết.

Gia đình - Bị mẹ 'hủy kèo' đi chơi, cậu bé làm việc này khiến ai nấy rơi nước mắt

Cậu bé Đa Bảo đã viết đơn xin nghỉ phép thay mẹ để hai mẹ con có một buổi đi chơi thật vui vẻ.

Tuy nhiên, thay vì bỏ qua như mọi lần, đợi tới cuối tuần được nghỉ học, Đa Bảo đã tự tìm tới công ty của mẹ và để lại trên bàn lễ tân một tờ giấy. Hóa ra, cậu bé đã lén viết đơn xin nghỉ phép thay mẹ vì biết chắc mẹ sẽ không tự làm điều này.

Lá đơn với những câu chữ ngây ngô, chân thật nhưng khiến nhiều người rơi nước mắt: “Các cô chú ơi, Tết đến rồi, mẹ con xin nghỉ một ngày được không ạ? Chỉ một ngày thôi! Mẹ hứa đưa con đi trượt tuyết nhưng mấy năm nay đều bảo bận. Thứ tư là sinh nhật con, con mong mẹ sẽ đưa con đi. Nếu không đi thì tuyết sẽ tan, còn con sẽ lớn lên mất”.

Câu kết của bức thư đã khiến vị sếp nhớ lại tuổi thơ vô lo vô nghĩ, khi ông được sống trong thế giới đầy ắp tình thương của cha mẹ và không phải mong chờ gia đình dành cho mình một ngày nghỉ. Vì vậy, ông đã viết dòng thư ngắn đáp lại: “Bạn nhỏ thân mến! Mẹ của con đã thể hiện rất tốt khi làm việc. Chúng tôi đặc biệt phê duyệt cho mẹ con nghỉ 5 ngày và thưởng 1.000 tệ (khoảng 3,5 triệu đồng) để mẹ đưa con đi trượt tuyết. Vì nếu con không đi bây giờ thì sẽ chóng trưởng thành mất!”.

Có thể thấy, cậu bé không hề phàn nàn hay than trách gì về sự bận rộn của người mẹ. Cậu chỉ mong có được khoảng thời gian thật vui vẻ, ý nghĩa bên mẹ. Đây cũng là mong ước của không ít cô bé, cậu bé. Thế nên ngoài việc đi làm kiếm tiền, các bậc phụ huynh cũng nên quan tâm tới việc đảm bảo đời sống tinh thần của trẻ bằng cách lắng nghe, thấu hiểu và dành thời gian cho con nhiều hơn.

Minh Hoa (t/h)

Link nguồn:

https://www.nguoiduatin.vn/bi-me-huy-keo-di-choi-cau-be-lam-viec-nay-khien-ai-nay-roi-nuoc-mat-a500036.html

Theo nguoiduatin.vn


TAG