Dòng sự kiện:

Bình Thuận: Một bé sơ sinh bị bỏ rơi trong túi ni lông ven đường

14:32 13/10/2020
Ngay sau khi phát hiện một em bé sơ sinh người tím tái, nằm gọn trong túi ni lông, lực lượng công an xã đã đưa cháu bé lên trạm Y tế xã Hàm Liêm để cấp cứu.

VOV đưa tin, chiều nay (12/10), đại diện UBND xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận xác nhận, có 1 cháu bé sơ sinh bị bỏ lại bên lề đường trong túi ni lông.

Theo đó, vào khoảng 9h sáng 12/10, nhiều người dân khu vực tổ 1, thôn 2, xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận bỗng nghe tiếng khóc của trẻ em phát ra từ một túi ni lông đặt bên đường.

Sức khỏe - Bình Thuận: Một bé sơ sinh bị bỏ rơi trong túi ni lông ven đường

Cháu bé đang được chăm sóc đặc biệt trong lồng kính.

Nhận tin báo, Công an xã Hàm Liêm đến hiện trường và phát hiện bên trong túi ni lông có 1 em bé sơ sinh, người tím tái. Ngay lập tức, công an xã đã đưa cháu bé lên trạm Y tế xã Hàm Liêm để cấp cứu.

Theo báo Sài Gòn giải phóng, tại đây, sau khi kiểm tra, ngành y tế xã Hàm Liêm phát hiện đây là một bé trai, nặng 2,8kg, trên bụng vẫn còn dây rốn và vẫn còn sống.

Sau khi sơ cứu, cháu bé được chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Trung úy Đào Lê Nam, Công an viên Thường trực xã Hàm Liêm (huyện Hàm Thuận Bắc) cho biết, hiện sức khỏe của bé trai ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng. Cháu đang được chăm sóc đặc biệt trong lồng kính.

Công an xã Hàm Liêm cho biết, ai là người thân của cháu bé đề nghị nhanh chóng liên hệ với ngành chức năng để nhận lại cháu. Nếu trong thời gian quy định, cháu bé không có ai nhận, ngành chức năng địa phương sẽ làm các thủ tục cần thiết theo quy định.

Cũng theo Trung úy Đào Lê Nam, hiện Công an xã Hàm Liêm đã báo cáo cấp trên để điều tra vụ việc.

Quốc Tiệp (t/h)

Link nguồn:

https://www.nguoiduatin.vn/binh-thuan-mot-be-so-sinh-bi-bo-roi-trong-tui-ni-long-ven-duong-a492772.html

Theo Nguoiduatin.vn


TAG