Dòng sự kiện:

Bố mẹ thuộc nhóm máu này: Con sinh ra IQ cao vượt trội, thông minh, nhanh nhẹn hơn người

14:27 08/03/2022

Ngoài gen di truyền, chế độ dinh dưỡng,… thì nhóm máu cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ.

Sự kết hợp của những cặp nhóm máu dưới đây rất dễ cho ra đời những đứa trẻ thông minh:

Nhóm máu O + nhóm máu O

Người mang nhóm máu O có trí nhớ bền bỉ và khả năng bắt chước cao. Trước mỗi khó khăn, họ thường giữ được bình tĩnh và luôn cố gắng tìm cách giải quyết vấn đề.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học còn cho biết đa số những người thuộc nhóm máu O đều rất lạc quan, vui vẻ.

Nếu bố và mẹ đều có nhóm máu O thì con cái đa phần sẽ mang nhóm máu O. Nghiên cứu cho thấy rằng cả bố và mẹ đều có nhóm máu O thì xác suất đứa trẻ sinh ra có chỉ số IQ cao là rất cao.

Chính điều này khiến họ dễ dàng vượt qua được nhiều khó khăn trong cuộc sống và đạt đến thành công hơn. Một khối óc nhạy bén cùng tính cách thoải mái chính là nền tảng quan trọng cho những đứa trẻ có thể phát huy hết khả năng của mình.

Nhóm máu O + nhóm máu A

Những người nhóm máu A rất tập trung vào mọi việc và sẽ không dễ dàng chịu khuất phục khi gặp vấn đề.

Theo kết quả nghiên cứu của một số chuyên gia, trẻ có bố mẹ thuộc nhóm máu O + nhóm máu A thường có chỉ số IQ cao vượt trội hơn những đứa trẻ khác. Chỉ số IQ cao chứng tỏ trẻ có óc thông minh, sáng tạo vượt bậc, có sẵn tố chất để có thể tỏa sáng trong tương lai.

Mặc dù các yếu tố bẩm sinh có thể ảnh hưởng đến chỉ số thông minh của một người. Nhưng chỉ số thông minh không hoàn toàn do yếu tố bẩm sinh quyết định. Có một số yếu tố cũng có thể ảnh hưởng đến chỉ số thông minh của trẻ như giáo dục, thói quen sống.

Cha mẹ cần đảm bảo cho con:

- Chế độ ăn: Một chế độ ăn đa dạng dưỡng chất, phong phú về chất cũng như loại sẽ cung cấp cho trẻ nguồn năng lượng hoàn hảo để tăng cường các hoạt động trí não, giúp con phát triển trí thông minh tốt hơn.

- Chọn lựa phương pháp nuôi dạy phù hợp: Mẹ nên cho con tham gia nhiều lớp ngoại khóa ngay từ khi còn nhỏ để tìm ra niềm đam mê của con. Nếu đã biết được sở trường của trẻ, mẹ cần ủng hộ và tạo điều kiện đến mức tối đa để con có thể phát huy khả năng của mình. Tuyệt đối không nên ép buộc con đi theo hướng trẻ không thích hoặc tỏ thái độ xem thường khả năng của trẻ. Có rất nhiều loại thông minh khác nhau và phụ huynh nên tôn trọng sở trường của chính con mình nhé.

- Tăng cường vận động: Vận động thường xuyên không chỉ tốt cho sự phát triển thể chất mà còn hỗ trợ cho sự phát triển về trí não của trẻ. Trẻ vận động nhiều thường thông minh và có điều kiện phát triển trí não tốt hơn.

- Giữ môi trường trong sạch: Môi trường xung quanh ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển trí não cũng như sức khỏe của trẻ. Không khí ô nhiễm, điều kiện sống không tốt hoàn toàn có thể gây tổn hại thể chất của con, trẻ không khỏe mạnh chắc chắn sẽ không có nền tảng để tiếp thu kiến thức cũng như tăng cường khả năng học hỏi một cách tốt nhất.


TAG