Dòng sự kiện:

"Bóng ma" phá hỏng hôn nhân hiện đại

15:14 25/11/2020
Xã hội hiện đại bạn có thể ngồi ở nhà vẫn có thể mua được mọi thứ nhưng đó cũng là lúc hôn nhân gia đình thực sự bị đe dọa bởi những điều âm ỉ tồn tại hàng ngày nhưng lại ít người chú ý.

Khoa học công nghệ phát triển nhanh, cuộc sống của chúng ta ngày càng trở nên tiện lợi hơn. Bạn có thể mua quần áo đẹp, đồ ăn ngon mà không cần rời khỏi nhà. Mỗi lần ra ngoài chỉ cần mang theo điện thoại là đủ.  

Nhưng ngược lại, con người ngày càng xa nhau, càng mất kiên nhẫn với nhau hơn. Họ không muốn chờ đời, không muốn bình tĩnh, thậm chí nói chuyện cũng bộc lộ sự thiếu kiên nhẫn.

Đặc biệt là khi đối xử với những người thân thiết như vợ/chồng, họ bộc lộ bản tính nóng nảy. Thời gian trôi qua, mối quan hệ giữa hai người cũng sẽ xấu đi.

Trong nhiều trường hợp, chính sự nóng vội, thiếu kiên nhẫn mới thực sự phá hỏng cuộc hôn nhân.

hon nhan hanh phuc Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Chồng An An chắc chắn là một người chồng kiểu mẫu trong mắt người khác, anh không có thói quen hút thuốc, uống rượu, ngày nào cũng đi làm về đúng giờ.

Thường ngày anh cũng giúp An An việc nhà và chăm sóc con cái, bạn bè xung quanh đều rất ghen tị với An An. Với một cuộc hôn nhân hạnh phúc như vậy, An An chỉ cười mà không nói nhiều.

Trong một lần nói chuyện với người bạn thân, An An đã tâm sự về nỗi khổ của mình trong hôn nhân.

Hai người làm việc ở công ty khác nhau, sau giờ làm hàng ngày An An luôn muốn trò chuyện với chồng nhưng đối phương lại không muốn nghe cô nói, vẻ mặt lúc nào cũng nóng nảy.

Đôi khi người chồng sẽ nói: "Em phiền phức quá, anh chỉ muốn yên tĩnh một lúc sau giờ làm việc”.  

An An rất khó hiểu, chồng cô đối với mọi người bên ngoài rất tốt, nhưng trước mặt cô như một con người khác. Không những thế, khi ở nhà, chỉ có An An chủ động nói chuyện với chồng, còn chồng cô hầu như không chủ động trò chuyện với cô. Có khi con cái vắng nhà, vợ chồng làm việc riêng, trong nhà gần như không có tiếng nói cười.

hon nhan hanh phuc Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa.

Trên thực tế, An An và chồng hòa hợp theo cách giống như hầu hết các cặp vợ chồng ngày nay. Có một số người, ở trong môi trường làm việc, thi thoảng bị sếp khiển trách, khách hàng cố tình làm khó dễ. Vì cuộc sống, họ chỉ có thể chọn cách chịu đựng.

Vì vậy, ngay khi về đến nhà, họ sẽ truyền thẳng sự tức giận của mình lên người vợ/chồng để cảm thấy thoải mái hơn.

Mọi người đều sẽ có những cảm xúc tồi tệ, điều này là bình thường, nhưng bạn không nên ném tất cả năng lượng tiêu cực trong mình vào người khác.

Khi lắng nghe đối phương, bạn cũng nên bày tỏ cảm xúc của mình một cách phù hợp và kiên nhẫn. Có như vậy hôn nhân mới bền chặt.

Chỉ bằng cách giao tiếp bình tĩnh, nói chuyện tử tế với nhau, kiên nhẫn với nhau thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

Thùy Linh

Link nguồn:

https://giadinhvietnam.com/bong-ma-pha-hong-hon-nhan-hien-dai-d163832.html

Theo giadinhvietnam.com


TAG