Dòng sự kiện:

Bức ảnh hơn vạn lời nói trong mùa thi nóng bỏng, các sĩ tử nhìn thấy chắc cũng phải giật mình

11:19 21/07/2020
Mẹ yêu con bao nhiêu có nhiều hành động để thấy là tình mẹ luôn bao la như thế. Nhưng có 1 nơi rất dễ nhìn thấy ngay hơn, ấy chính là cổng trường mùa thi.

Mùa thi đã đến và nhiều lúc con thi, mẹ cũng thi. Những giọt nước mắt của các cô cậu học trò sau mỗi bài thi cũng chưa lay động bằng dáng mẹ nhẫn nại chờ con ngoài cổng trường dù trong lòng đây lo lắng, thấp thỏm.

Bức ảnh hơn vạn lời nói về tình mẹ trong mùa thi  - Ảnh 1.

Bức ảnh mang tên "Thương mẹ" tại một trường THPT trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Bức ảnh hơn vạn lời nói trong mùa thi nóng bỏng khiến các sĩ tử rơi nước mắt - Ảnh 2.

Mẹ dõi theo đầy lo lắng, có lẽ không phải là con mình có làm được bài không mà "nó có mệt không"...

Mới đây một bức hình có tên "Thương mẹ" đã được đăng tải lên MXH và nhận được hàng ngàn lượt share, like. Bà mẹ trong bức ảnh đi đôi dép lê, mang chiếc cặp tóc ba lá, dáng người tần tảo, đứng ở cổng trường dõi thi với ánh mắt đầy lo lắng. Dù mẹ lọt vào ống kính của ai đó, nhưng lúc này con đang trong phòng thi sao biết được mẹ ở ngoài ngóng trông như thế nào. 

Ai cũng như nhìn thấy hình ảnh mẹ mình trong đó. Những người mẹ luôn âm thầm hy sinh và yêu thương vô điều kiện như thế. 

Các sĩ tử mất ăn mất ngủ vì mùa thi nhưng mẹ thì cũng lo chẳng kém. Ấy thế mà người động viên con là mẹ, người dịu dàng, nhẫn nại với con cũng là mẹ, như thể "dù có chuyện gì xảy ra cũng có mẹ ở đây rồi". 

Bức ảnh hơn vạn lời nói trong mùa thi nóng bỏng khiến các sĩ tử rơi nước mắt - Ảnh 3.

Những bà mẹ khác cũng đang nóng lòng chờ con...

Bức ảnh hơn vạn lời nói trong mùa thi nóng bỏng khiến các sĩ tử rơi nước mắt - Ảnh 4.

Và cũng có cả những khoảnh khắc hạnh phúc như thế này với vòng ôm hạnh phúc của một người cha.

Những sự lo âu và cũng có cả những nụ cười hạnh phúc như thế này. Lúc nào cha mẹ cũng ở đó với một tình yêu dung dị mà lớn lao như thế. 

ĐX

Link nguồn:

http://nhipsongviet.toquoc.vn/buc-anh-hon-van-loi-noi-trong-mua-thi-nong-bong-cac-si-tu-nhin-thay-chac-cung-phai-giat-minh-222020187174158427.htm

Theo nhipsongviet.toquoc.vn


TAG