Dòng sự kiện:

Ca sĩ Tuấn Hưng kêu gọi ủng hộ vợ chồng VĐV Hồng Thức - Hồng Kiên hàng trăm triệu đồng

Yến Anh
10:19 14/11/2019
Ca sĩ Tuấn Hưng cùng ca sĩ Quang Hà, Lê Bảo Bình, Anh Quân Idol kêu gọi khán giả ủng hộ hàng trăm triệu đồng cho cặp vợ chồng VĐV khuyết tật Phạm Hồng Thức và Hoàng Hồng Kiên

Nam ca sĩ của bản hit "Nắm lấy tay anh" thổ lộ cách đây vài tuần vô tình xem một phóng sự của VTV phát chương trình phóng sự về cặp vợ chồng khuyết tật VĐV Phạm Hồng Thức và Hoàng Hồng Kiên. Anh thật sự xúc động và cảm phục trước nghị lực của họ.

Tuấn Hưng tổ chức thi đấu giao hữu bóng đá để quyên tiền từ thiện

 "Biến cố đến với Hoàng Hồng Kiên vào năm 2003, trong một lần đi giao hàng bị tai nạn khiến tay bị gãy, xe hỏng. Không có tiền, chị một mình nằm phòng trọ để xương tay tự liền. Vì hoàn cảnh chị quá khó khăn, Hội Người mù Hà Đông xin với Trung tâm Thể thao Khúc Hạo một chiếc xe lăn để chị đi làm trở lại. Thấy chị to khỏe nên HLV Ngô Anh Tuấn gợi ý xin chị vào đội cử tạ nhưng sau thấy tay chị bị lệnh xương nên đưa chị vào đội xe lăn.

Năm 2006 chị giành được 2 huy chương bạc của châu Á - Thái Bình Dương. Trong suốt sự nghiệp thể thao của mình, chị đã giành được đến 8 huy chương vàng Para Games cùng với Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Chồng chị anh Phạm Hồng Thức quê Gia Lâm, Hà Nội, mất đôi chân do tai nạn tàu hỏa, 14 năm liền vô địch xe lăn toàn quốc.

Nam ca sĩ Tuấn Hưng cho biết khi xem phóng sự và lên mạng đọc thêm về hoàn cảnh gia đình anh chị, anh đã nảy ra ý định mình phải làm gì đó để giúp họ có cuộc sống tốt hơn. Bởi dù mang lại nhiều thành tích cao cho thể thao Việt Nam nhưng thực tế cặp vợ chồng này vẫn đang phải ở nhà thuê và nuôi con nhỏ. "Và việc đầu tiên là tôi đi tìm hiểu xin bạn bè contact liên hệ với vợ chồng VĐV này

Khi tôi gọi điện anh Hồng Thức tỏ ra ngạc nhiên và đến khi chúng tôi hẹn nhau gặp mặt cà phê để tôi nói rõ những mong muốn của mình thì anh Hồng Thức vẫn chưa tin điều tôi sẽ làm là sự thật. Bởi vậy tôi không quá vồn vã cũng không hứa hẹn nhiều để tạo niềm tin quá lớn cho anh chị. Trong mọi hoạt động thiện nguyện của tôi luôn có sự đồng hành của bạn bè, anh em chiến hữu và chúng tôi âm thầm lên kế hoạch và thực hiện'' - Tuấn Hưng nói.

 Chiều 23-10, tại sân bóng xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội trận giao hữu bóng đá thiện nguyện giữ đội chủ nhà FC Suzika Hữu Bằng gặp CLB HAT của ca sĩ Tuấn Hưng đã được tổ chức. Sau khi khuấy động sân bóng bằng ca khúc "Đam mê", ca sĩ Tuấn Hưng trực tiếp cầm hòm thiện nguyện đi vòng quanh sân bóng để đón nhận tấm lòng hảo tâm của những doanh nghiệp, cá nhân đến theo dõi và ủng hộ trận đấu.

Tổng số tiền thu được từ trận đấu giao hữu này là 102 triệu 700 ngàn đồng. BTC đã quyết định trích ra 30 triệu để ủng hộ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Hữu Bằng. Số tiền còn lại 70 triệu 700 sẽ được đưa vào Quỹ ủng hộ vợ chồng vận động viên khuyết tật Phạm Hồng Thức và Hoàng Hồng Kiên.

Trước đó, ngày 12-11, Tuấn Hưng cũng tổ chức giải Golf từ thiện để kêu gọi bạn bè ủng hộ cặp vợ chồng vận động viên khuyết tật. Tham gia đêm Gala đấu giá chiếc áo có chữ ký của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam còn có sự tham gia của ca sĩ Quang Hà, Lê Bảo Bình và Anh Quân Idol. Tổng số tiền thu được của giải Golf và gala đấu giá là gần 300 triệu đồng.

Ca sĩ Tuấn Hưng cho biết mỗi chương trình anh làm dù diễn ra ở đâu đều cố gắng bố trí để anh Thức chị Kiên góp mặt và chứng kiến tình cảm của mọi người để có thêm động lực sống. Ngoài ra, nam ca sĩ cũng muốn trong tất cả các sự kiện thiện nguyện của mình và bạn bè, các thành viên gia đình đều tham gia để hiểu hơn về giá trị cuộc sống.